Multimedia Đọc Báo in

Ra mắt hệ thống đóng góp trực tuyến của Tiểu ban vận động và huy động xã hội

15:47, 16/09/2021

Ngày 16-9, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp tục thực hiện đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch COVID-19” và ra mắt hệ thống đóng góp trực tuyến của Tiểu ban vận động và huy động xã hội của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 63 điểm cầu trong cả nước dưới sự chủ trì của Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến. Tham dự tại điểm cầu Đắk Lắk có Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh H’Kim Hoa Byă và lãnh đạo các tổ chức thành viên của Mặt trận.

Chủ
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đọc thư kêu gọi. Ảnh chụp qua màn hình

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã đọc thư kêu gọi và phát động tiếp tục thực hiện đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19” trong hệ thống Mặt trận cả nước.

Theo đó trước tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, xảy ra ở nhiều tỉnh, thành phố, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế, an sinh xã hội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần tương thân tương ái, tiếp tục đóng góp, ủng hộ kinh phí để Đảng, Nhà nước có thêm nguồn lực mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế, vắc xin, nhu yếu phẩm lương thực, thực phẩm phục vụ công tác phòng chống đại dịch.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng gửi lời tri ân sâu sắc sự giúp đỡ quý báu cả về tinh thần, vật chất của các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, cơ sở trong cuộc chiến chống COVID-19 thời gian qua.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Đắk Lắk.
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Đắk Lắk.

Nhân dịp này, Tiểu ban vận động và huy động xã hội của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 đã ra mắt trang thông tin điện tử, có tên miền http://vandongxahoi.mattran.org.vn. Sự ra đời của trang thông tin điện tử nhằm mục đích giúp các nhà hảo tâm có thể tiếp cận và ủng hộ trực tuyến cho công tác phòng, chống dịch ngoài 2 kênh trực tiếp hiện nay là Ủy ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố và các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam.

Ngay tại lễ ra mắt trang thông tin điện tử, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội đã nhận được ủng hộ và đăng ký ủng hộ của trên 30 tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân với tổng kinh phí tiền mặt và hiện vật trị giá hơn 290 tỷ đồng.

Từ nguồn kinh phí trên, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phân bổ số tiền 33 tỷ đồng hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố, trong đó hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh 15,5 tỷ đồng; Bình Dương 9,5 tỷ đồng; Long An 5 tỷ đồng và Tiền Giang 3 tỷ đồng.

Đăng Triều


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.