Multimedia Đọc Báo in

Tuyên dương 65 sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2021

19:02, 12/11/2021

Chiều 12-11, Hội LHTN và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình gặp mặt sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2021.

Chương trình gặp mặt được tổ chức trực tuyến qua phần mềm Google Meet với sự tham gia của lãnh đạo Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh, các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc cùng 65 sinh viên dân tộc thiểu số có thành tích học tập giỏi, xuất sắc đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc.

Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 2.000 sinh viên dân tộc thiểu số đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Năm học 2020 – 2021, có 65 sinh viên có thành tích học tập đạt loại giỏi và xuất sắc. Hầu hết các sinh viên dân tộc thiểu số đều xác định rõ mục tiêu phấn đấu, thái độ học tập đúng đắn, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Trong đó, nhiều sinh viên tiêu biểu đã đạt được thành tích học tập xuất sắc, xây dựng cho bản thân hành trang kinh nghiệm thông qua việc tham gia hoạt động, phong trào hướng về cộng đồng.

Các sinh viên dân tộc thiểu số được tuyên dương tại điểm cầu cấp tỉnh. Ảnh: V.Anh
Các sinh viên dân tộc thiểu số được tuyên dương tại điểm cầu cấp tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các sinh viên dân tộc thiểu số đã chia sẻ về quá trình học tập, rèn luyện; gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, có những đề xuất đối với các cấp lãnh đạo, ban, ngành, đoàn thể về vấn đề chế độ, chính sách đãi ngộ đối với sinh viên dân tộc thiểu số; hỗ trợ sinh viên tiếp cận vay vốn chính sách, kết nối việc làm; một số vấn đề liên quan đến hoạt động, phong trào tình nguyện…

Phát biểu tại chương trình, anh Y Lê Pas Tơr, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã ghi nhận, biểu dương thành tích mà các sinh viên dân tộc thiểu số tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các bạn trẻ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, trang bị kỹ năng thực hành xã hội cần thiết; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc mình; tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội, các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng…

Nhân dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tặng Bằng khen cho 65 sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu trong năm học 2020 – 2021.

Vân Anh

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.