Multimedia Đọc Báo in

Khẩn trương thực hiện chính sách hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi COVID-19

18:07, 10/05/2022

Theo báo cáo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ -TBXH), tính đến nay còn hơn 10,5 tỷ đồng chưa thực hiện chi trả cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID - 19.

Cụ thể, đối với chính sách hỗ trợ người điều trị COVID-19, cách ly y tế, hỗ trợ thêm đối với trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật còn 5.467 người, với số tiền là gần 6 tỷ 475 triệu đồng; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động là 1.301 người, với 1 tỷ 773 triệu đồng; 545 hộ kinh doanh chưa được hỗ trợ với số tiền 1 tỷ 635 triệu đồng. Số còn lại là người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương, người lao động ngừng việc.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. Ảnh minh họa
Hội Chữ thập đỏ tỉnh hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân của tình trạng trên là do nhân lực Ngành còn mỏng, trong thời gian giãn cách xã hội hạn chế việc đi lại, ảnh hưởng đến công tác tiếp cận, rà soát đối tượng thụ hưởng, nhất là ở các khu vực cách ly, phong tỏa.

Hơn nữa, từ tháng 8 đến tháng 10/2021, lượng công dân từ các tỉnh phía Nam về địa phương lớn (khoảng 15.000 người), các cấp, ngành, địa phương dồn nhân lực thực hiện công tác đưa đón, tiếp nhận, phân loại cách ly nên ảnh hưởng đến việc triển khai các chính sách hỗ trợ.

Hiện Sở LĐ - TBXH đang nỗ lực, tích cực phối hợp để thực hiện công tác chi trả đến các đối tượng thụ hưởng trong thời gian sớm nhất.

Đăng Triều

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.