Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Pắc: Tăng cường phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

15:48, 16/06/2022

Bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc cho biết, huyện đã phân công nhiệm vụ và quán triệt các đơn vị liên quan phối hợp chặt trong công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 (kỳ thi) diễn ra an toàn, nghiêm túc, hỗ trợ tối đa cho thí sinh.

Cụ thể, Trung tâm Y tế có nhiệm vụ chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc thiết yếu, cử cán bộ trực tại các điểm thi trong thời gian diễn ra kỳ thi; phối hợp với ngành liên quan kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch COVID-19. Phòng VH-TT kiểm tra và yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh cam kết không photo tài liệu liên quan đến kỳ thi. Phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với đơn vị liên quan đảm bảo điện, nước cho các điểm thi. Trung tâm Truyền thông - Văn hóa - Thể thao đẩy mạnh thông tin về kỳ thi nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh, phụ huynh, cán bộ, nhân dân về kỳ thi, công tác tiếp sức mùa thi.

Lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia đo thân nhiệt cho thí sinh tại một điểm thi ở huyện Krông Pắc
Lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia đo thân nhiệt cho thí sinh tại một điểm thi ở huyện Krông Pắc

Công an huyện chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các điểm thi; có biện pháp nắm tình hình để phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời những đối tượng vào phòng thi ném bài, giải bài hoặc cướp đề thi, bài thi của học sinh; phát hiện và xử lý nghiêm cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo vệ kỳ thi thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi dung túng, tiếp tay cho các biểu hiện tiêu cực, vi phạm quy chế thi.

UBND các xã Hòa Đông, Ea Yông, Ea Phê, Ea Kly, thị trấn Phước An chịu trách nhiệm gìn giữ trật tự trên địa bàn, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, thuận lợi. Các trường THPT chủ động phối hợp với Sở GD-ĐT, ngành liên quan để kỳ thi diễn ra đúng quy định.

Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Huyện đoàn vận động mạnh thường quân tổ chức các suất cơm miễn phí cho thí sinh mùa thi năm 2019
Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Huyện đoàn vận động mạnh thường quân tổ chức các suất cơm miễn phí cho thí sinh mùa thi năm 2019

Huyện đoàn, Hội Chữ thập đỏ tổ chức các hoạt động tình nguyện phục vụ kỳ thi, hướng dẫn, giới thiệu chỗ ăn, nghỉ cho thí sinh và người thân ở xa khi đi thi; hỗ trợ điểm thi đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào trường thi; vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, không để thí sinh nào phải bỏ thi vì gặp khó khăn về điều kiện kinh tế hay đi lại…

Được biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Cụm thi huyện Krông Pắc có 3 điểm thi (Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Nguyễn Công Trứ, THPT Lê Hồng Phong) với 2.046 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 58 thí sinh tự do.

Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Ea H’leo nhiều giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động
Huyện Ea H'leo có lợi thế về tài nguyên đất đai và nguồn lao động dồi dào. Những năm qua, chính quyền địa phương đã thực hiện đồng bộ nhiều nhóm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn.