Multimedia Đọc Báo in

Thường trực Tỉnh ủy gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Quý Mão 2023

18:20, 13/01/2023

Chiều 13/1, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Quý Mão 2023.

Tham dự buổi gặp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh; các đại biểu là đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

h
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi chào đón năm mới, các đại biểu đã được nghe thông tin khái quát một số kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong năm qua và định hướng thông tin, tuyên truyền thời gian tới.

Theo đó, năm 2022, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có sự phục hồi khá mạnh mẽ. Nổi bật là tăng trưởng kinh tế đạt 8,94% (là mức tăng trưởng khá cao), thực hiện đạt 21/21 chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị.

h
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Thời gian qua, các cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng thông tin của Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông. Đa số các cơ quan báo chí đã đồng hành, chia sẻ với chính quyền các cấp của tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ chính trị của địa phương; công tác thông tin trên báo chí kịp thời, đạt hiệu quả trong tuyên truyền những vấn đề, sự kiện quan trọng của đất nước, của tỉnh, góp phần tích cực, tạo đồng thuận xã hội.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, còn một số vấn đề như: công tác quản lý nhà nước về báo chí, truyền thông còn mặt hạn chế; chất lượng thông tin báo chí phục vụ công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành chưa cao; một số thông tin báo chí phản ánh chưa mang tính xây dựng, thông tin còn trùng lặp hoặc thiếu chính xác..

h
Phó Tổng Biên tập Báo Đắk Lắk Lê Minh Thược đóng góp ý kiến tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh, đồng thời đề nghị, thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông Tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tăng cường phối hợp, thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí trong việc rà soát, chấn chỉnh hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh đảm bảo đúng pháp luật.

Bên cạnh đó, lãnh đạo các cơ quan báo chí cần quán triệt thực hiện nghiêm các quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước về báo chí, chú trọng công tác xây dựng, phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong cơ quan. Đồng thời đề nghị các nhà báo, phóng viên báo chí tuân thủ nghiêm quy trình tác nghiệp, bám sát định hướng tuyên truyền, phản ánh đầy đủ kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Quốc hội, Chính phủ và của tỉnh.

h
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn tặng quà cho đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí cũng đã có những trao đổi, chia sẻ về những vấn đề trong hoạt động báo chí thời gian qua cũng như về phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Nhân dịp Xuân Quý Mão 2023, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Minh Tấn gửi đến đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí cùng gia đình lời chúc sức khỏe, chúc năm mới an khang thịnh vượng, gặt hái nhiều thành công, thắng lợi mới.

Hoàng Gia - Huyền Diệu


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin: “Quả ngọt” từ xuất khẩu lao động
Những năm qua, công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn huyện Cư Kuin đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, góp phần tạo điều kiện để nhiều người dân trên địa bàn tham gia lao động tại các quốc gia có nhu cầu cao về lao động, nâng cao thu nhập cho gia đình, góp phần vào công tác giảm nghèo và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.