Multimedia Đọc Báo in

Phiên giao dịch việc làm chuyên đề "Xuất khẩu lao động an toàn - bền vững"

13:51, 24/04/2023

Sáng 24/4, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức Phiên giao dịch việc làm chuyên đề "Xuất khẩu lao động an toàn - bền vững".

Tham gia phiên giao dịch có 125 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước, trong đó: khoảng 100 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm ở thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản. 

Tại phiên giao dịch việc làm, đại diện lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã thông tin chi tiết đến người lao động về nhu cầu tuyển dụng; các chính sách việc làm trong tỉnh, ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động. 

Cùng với đó có 3 doanh nghiệp tham gia phiên là: Công ty TNHH Tư vấn du học và xuất khẩu lao động quốc tế Tây Nguyên và Trung tâm Dạy nghề Vũ Nguyên; Tập đoàn Vinhomes (chi nhánh tỉnh Khánh Hòa) cũng đã cung cấp thông tin tuyển sinh, nhu cầu tuyển dụng lao động cụ thể của đơn vị, như: điều kiện, tiêu chuẩn, ngành nghề tuyển sinh, tuyển dụng; thời hạn hợp đồng; chế độ phúc lợi cho người lao động; đặc biệt là chính sách hỗ trợ vay vốn tối đa cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng... Qua đó, giúp người lao động có cơ sở lựa chọn việc làm phù hợp với năng lực, nguyện vọng của bản thân. 

Các
 Đại biểu và người lao động tham gia Phiên giao dịch việc làm chuyên đề.

Được biết, đây là phiên giao dịch việc làm chuyên đề đầu tiên trong năm 2023 do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức nhằm cung cấp, tư vấn chuyên sâu những thông tin liên quan đến công tác xuất khẩu lao động cho người lao động.

 Với vai trò là “cầu nối” giữa lao động và doanh nghiệp xuất khẩu lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã nỗ lực “tự làm mới” mình để xứng đáng là kênh giới thiệu xuất khẩu lao động chính thống.

Ngoài cung cấp thông tin thị trường lao động, đơn hàng xuất khẩu lao động, Trung tâm còn giới thiệu những đơn vị xuất khẩu lao động được cấp phép, trực tiếp đưa lao động ra nước ngoài làm việc.

Hoàng Hải

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tỉnh Đắk Lắk luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, đơn vị
Nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn, trong 2 ngày 21 và 22/2, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tổ chức 3 Đoàn công tác đến thăm, chúc tết cán bộ, nhân viên, người lao động của một số doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh.