Multimedia Đọc Báo in

Bàn giao công trình thanh niên “Ngôi nhà nhân ái” cho hộ nghèo tại huyện Cư Kuin

09:06, 18/08/2023

Chiều ngày 17/8, Huyện Đoàn Cư Kuin và Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức Lễ bàn giao công trình thanh niên “Ngôi nhà nhân ái” cho hai hộ gia đình có hoàn khó khăn trên địa bàn huyện.  

Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Lê Văn Hà, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ); Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cư Kuin Phúc Bình Niê Kđăm; Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin Võ Tấn Huy; cùng lực lượng cán bộ, chiến sĩ CSCĐ và đoàn viên, thanh niên.

Hai gia đình được hỗ trợ là gia đình ông Y Khôl Ktla (44 tuổi, ở buôn Tiêu, xã Ea Tiêu) và hộ gia đình ông Y Thị Bkrông (41 tuổi, trú tại buôn Plei Năm, xã Ea Ktur). Đây là hai hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo của địa phương, khó khăn về nhà ở.

th
Bàn giao Ngôi nhà nhân ái cho gia đình ông Y Khôl Ktla (buôn Tiêu, xã Ea Tiêu).

Hai ngôi nhà được xây dựng theo quy mô cấp 4, mái lợp tôn, có diện tích sử dụng 45 m2; tổng kinh phí xây dựng hai ngôi nhà trị giá 140 triệu đồng, do Bộ Tư lệnh CSCĐ tài trợ.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình ký kết Quy chế phối hợp giữa Huyện Đoàn Cư Kuin và Đoàn Thanh niên Bộ Tư lệnh CSCĐ.

th
Thiếu tướng Lê Văn Hà, Phó Tư Lệnh Cảnh sát cơ động và lãnh đạo huyện Cư Kuin chia sẻ niềm vui cùng gia đình ông Y Thị Bkrông ( buôn Plei Năm, xã Ea Ktur) trong ngôi nhà mới.

Qua đó thể hiện vai trò tuổi trẻ của hai đơn vị trong công tác an sinh xã hội, phát triển cộng đồng, đặc biệt là chăm lo đời sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn có được mái ấm khang trang, yên tâm lao động, phát triển kinh tế, sớm thoát nghèo.

Nhân dịp này, UBND huyện Cư Kuin đã trao tặng cho hai gia đình, mỗi gia đình một phần quà gồm một số nhu yếu phẩm cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

Thúy Nga


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kết quả kinh tế - xã hội quý I/2024 của tỉnh Đắk Lắk
Ngay từ đầu năm 2024, bám sát các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, các cấp, các ngành, địa phương của tỉnh Đắk Lắk đã tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong quý I/2024 tiếp tục phát triển ổn định; một số chỉ tiêu đạt, vượt kế hoạch đề ra.