Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Búk: Kiên quyết xử lý các đối tượng gây mất an ninh trật tự mùa thu hoạch sầu riêng năm 2023

17:40, 17/08/2023

Ngày 17/8, Công an huyện Krông Búk cho biết, đơn vị vừa xử lý một vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật trong mùa vụ sầu riêng 2023 gây hoang mang dư luận. 

Cụ thể, ngày 14/8, Đoàn liên ngành thực hiện Kế hoạch số 1071/KH-ĐKTr CTT ngày 30/6/2023 của Chi Cục thuế khu vực Ea H’leo - Krông Búk triển khai chống thất thu thuế trên khâu lưu thông, kiểm tra thử tục hành chính, chấp hành pháp luật thuế, thu hồi nợ đọng thuế đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất - kinh doanh trên địa bàn huyện Krông Búk năm 2023 tại xã Cư Pơng. Đoàn liên ngành đã tiến hành kiểm tra phương tiện của chị L.T.M có hoạt động vận chuyển sầu riêng đang lưu thông trên địa bàn xã Cư Pơng. 

Chị L.T.M. làm việc với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Búk.
Chị L.T.M. làm việc với Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Búk.

Quá trình làm việc, chị M. đã dùng điện thoại phát trực tiếp trên tài khoản facebook của mình và có lời nói không đúng sự thật, khi cho rằng: Đoàn công tác có hành vi “ngăn sông cấm chợ”, không cho người ngoài địa phương vào huyện Krông Búk để thu mua sầu riêng, bảo kê hoạt động mua bán trên địa bàn. 

Sau khi video của chị M. được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt bình luận; đồng thời bị các đối tượng trên không gian mạng sử dụng, đăng tải trên các hội nhóm với mục đích bôi nhọ, xúc phạm lực lượng chức năng, tạo nên dư luận không tốt đối với chính quyền.

Hoạt động thu mua sầu riêng trên địa bàn huyện Krông Búk được đảm bảo an toàn.
Hoạt động thu mua sầu riêng trên địa bàn huyện Krông Búk được đảm bảo an toàn.

Ngày 15/8, Công an huyện Krông Búk đã mời chị L.T.M đến cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ việc đăng tải video có nội dung sai sự thật trên.

Tại cơ quan điều tra, cán bộ Công an huyện Krông Búk đã thông tin cho chị M. về Kế hoạch số 1071/KH-ĐKTr CTT ngày 30/6/2023. Việc Đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra phương tiện là theo kế hoạch đã ban hành, đúng quy định pháp luật và hoàn toàn không có việc cấm thu mua trái cây, nông sản trên địa bàn huyện Krông Búk như chị đăng tải trên mạng xã hội. 

Quá trình làm việc, chị M. cho biết, lúc ấy Đoàn công tác đã hướng dẫn, giải thích nhưng do bức xúc vì bị kiểm tra, nên chị đã trực tiếp phát trên tài khoản facebook với nội dung không đúng sự thật.

Cán bộ Công an huyện Krông Búk đã phân tích, giải đáp những thắc mắc, đồng thời nhắc nhở về những hành vi vi phạm của chị M. Qua đó, chị M. đã nhận thức được việc đăng tải thông tin có nội dung như trên là sai, làm ảnh hưởng tới uy tín của chính quyền, người thi hành công vụ, gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, mua bán trên địa bàn cũng như tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Chị M. đã xóa các bài viết, video có liên quan và cam kết không tái phạm.

Đối với các đối tượng có hành vi chia sẻ, bình luận sai thông tin, cơ quan chức năng huyện Krông Búk sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi sai phạm để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Công an xã Tân Lập kiểm tra điều kiện an toàn trong vườn sầu riêng trên địa bàn.
Công an xã Tân Lập (huyện Krông Búk) kiểm tra điều kiện an toàn trong vườn sầu riêng trên địa bàn.

Liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự mùa thu hoạch sầu riêng năm 2023, thượng tá Nguyễn Trần Tuấn, Trưởng Công an huyện Krông Búk cho biết, đơn vị đã tập trung tuyên truyền, thông báo các phương thức, thủ đoạn liên quan đến an ninh trật tự đối với người dân và chủ vườn.

Công an huyện Krông Búk cũng đã tiến hành rà soát các đối tượng trong và ngoài huyện có biểu hiện hoạt động ép giá, bảo kê, làm luật với các doanh nghiệp, cơ sở thu mua sầu riêng; thành lập tổ công tác ở vùng trồng nhiều sầu riêng hoặc có nhiều điểm thu mua, có lực lượng ứng trực kịp thời để xử lý các tình huống phức tạp.

Hoàng Ân


Ý kiến bạn đọc