Multimedia Đọc Báo in

UBND tỉnh thông qua các nội dung trình HĐND tỉnh và các nội dung thuộc thẩm quyền

20:09, 23/08/2023

Chiều 23/8, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thành viên UBND tỉnh thông qua nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh và các nội dung thuộc thẩm quyền. 

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì phiên họp. Cùng tham dự có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Các đại biểu tham dự phiên họp
Các đại biểu tham dự phiên họp.

Tại phiên họp, đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến và thống nhất thông qua dự thảo các nghị quyết trình HĐND tỉnh tại kỳ họp tới gồm: Nghị quyết Quy định về chế độ khen thưởng học sinh, giáo viên và cán bộ quản lý có học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi, cuộc thi cấp quốc gia, khu vực và quốc tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; Nghị quyết phân cấp cho UBND tỉnh thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công nhóm C; Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số nội dung khoản 5 Điều 2 Nghị quyết số 8/2020/NQ-HĐND ngày 8/7/2020 của HĐND tỉnh quy định mức chi quà tặng chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Đăng Khoa trình bày nội dung liên quan đến học phí các trường công lập trên địa bàn tỉnh tại phiên họp
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Đăng Khoa trình bày nội dung liên quan đến học phí các trường công lập trên địa bàn tỉnh tại phiên họp.

Đối với dự thảo Nghị quyết Quy định khung, mức thu học phí từ năm học 2023 – 2024 đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trực thuộc tỉnh Đắk Lắk quản lý, cuộc họp thống nhất đề nghị tiếp tục nghiên cứu để có sự điều chỉnh phù hợp với điều kiện thực tế của người dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn phát biểu ý kiến tại phiên họp
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiên Văn phát biểu ý kiến tại phiên họp.

Bên cạnh đó, các thành viên UBND tỉnh thống nhất đề nghị xây dựng nghị quyết trình HĐND tỉnh: Nghị quyết quy định một số nội dung liên quan đến người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, buôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; Nghị quyết về số lượng cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã năm 2024 đối với từng đơn vị hành chính cấp huyện trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Ngoài ra, phiên họp cũng thông qua Quyết định quy định vùng tạo nguồn đào tạo nhân lực cho các dân tộc để tuyển sinh thêm vào trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu chỉ đạo tại phiên họp
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu chỉ đạo phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị yêu cầu đơn vị chủ trì soạn thảo khẩn trương điều chỉnh, hoàn thiện các văn bản bảo đảm chất lượng, tiến độ để UBND trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới. Đối với một số ý kiến đóng góp của các sở, ngành, thành viên UBND tỉnh, đơn vị chủ trì soạn thảo tiếp tục tiếp thu để hoàn thiện dự thảo trước khi trình UBND xem xét, thông qua.

Thanh Hường


Ý kiến bạn đọc


(Video) Giữ vững bình yên nơi biên cương Tổ quốc
Với những người lính mang quân hàm xanh, khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt” đã trở thành mệnh lệnh từ trái tim. Điều này càng thôi thúc họ vượt khó, đem hết sức mình bảo vệ từng đường biên cột mốc, bảo vệ biên cương lãnh thổ.