Multimedia Đọc Báo in

Bế mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ “Kỹ năng viết tin, bài đa nền tảng”

11:31, 14/09/2023

Sáng 14/9, Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức bế mạc Khóa bồi dưỡng nghiệp vụ “Kỹ năng viết tin, bài đa nền tảng”.

Trong thời gian 3 ngày (từ 12 đến 14/9), 21 nhà báo, hội viên đến từ các chi hội trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk và Hội Nhà báo tỉnh Đắk Nông đã được truyền đạt các nội dung: tổng quan về mạng xã hội; kiến thức mới về báo chí đa phương tiện trên các nền tảng số, đặc biệt là các nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay như Facebook, YouTube, TikTok…

hdfh
Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Văn Phú phát biểu bế mạc khóa bồi dưỡng.

Các học viên còn được truyền đạt kỹ năng xây dựng Fanpage cho cơ quan báo chí, các chương trình, chuyên mục, tạo thước phim đơn giản, ảnh avatar cho nội dung đa nền tảng và trên các mạng xã hội; cách sử dụng các phần mềm AI; kỹ năng sản xuất sản phẩm đa phương tiện phù hợp cho các nền tảng số; phương pháp quản lý bình luận, cách thức khảo sát hành vi người dùng để cải thiện nội dung.

Đồng thời, các học viên được hướng dẫn cách tận dụng và khai thác mặt tích cực của truyền thông xã hội, mạng xã hội phù hợp với đặc thù cơ quan, từng thể loại báo chí, các đối tượng công chúng trong giai đoạn hiện nay nhằm thu hút sự quan tâm, tương tác và đáp ứng tối đa nhu cầu của công chúng.

bvcbv
Tổng Biên tập Báo Đắk Lắk, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đinh Xuân Toản và Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Tỉnh Y Nang Êban trao Giấy chứng nhận cho các học viên.

Phát biểu bế mạc khóa học, Chủ tịch Hội Nhà Báo tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Văn Phú khẳng định: khóa bồi dưỡng đã giúp các học viên trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết để thực hiện các bản tin, chương trình đa nền tảng, đa phương tiện một cách hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày một tốt hơn và giúp công chúng có thể tiếp cận thông tin trên các nền tảng kỹ thuật số khác nhau.

bcv
Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Văn Phú trao Giấy chứng nhận cho các học viên.

Kết thúc khóa bồi dưỡng, 21 học viên đã được cấp Giấy chứng nhận của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí - Hội Nhà báo Việt Nam.

Nguyễn Xuân


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Trong những năm gần đây, các cơ sở y tế trên địa bàn huyện Cư Kuin đã quan tâm đầu tư trang thiết bị, nhân lực và mở rộng hoạt động khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế.