Multimedia Đọc Báo in

Huyện ủy Lắk: Trao Quỹ Tiết kiệm làm theo lời Bác cho gia đình có nạn nhân đuối nước ở xã Đắk Phơi

18:42, 20/09/2023

Chiều 20/9, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy Lắk đã đến thăm hỏi, động viên và trao kinh phí hỗ trợ từ Quỹ Tiết kiệm làm theo lời Bác cho 2 trường hợp tại xã Đắk Phơi và xã Buôn Triết.

Tại xã Đắk Phơi, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Nguyễn Xuân Hoản làm Trưởng đoàn đã trao số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho gia đình chị H Thảo Liêng (sinh năm 1986, thường trú tại buôn Năm) - là gia đình của 2 nạn nhân bị đuối nước do mưa lũ xảy ra vào đầu tháng 9 vừa qua. Đầu tháng 9/2023, em gái của chị H Thảo là H.D.L. (sinh năm 1994) và con gái là H.V.L. (sinh năm 2016), trên đường đi hái măng từ rừng về nhà, không may bị trượt chân xuống suối, bị nước lũ cuốn trôi, tử vong. Gia cảnh của chị H Thảo vô cùng khó khăn, hiện các thành viên trong gia đình chị đang phải tá túc trong căn nhà tạm bợ, nền đất, xung quanh và trần được dựng, lợp bằng tôn.

Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Lắk Nguyễn Xuân Hoản trao quỹ cho gia đình chị H Thảo Liêng .
Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Lắk Nguyễn Xuân Hoản trao quỹ cho gia đình chị H Thảo Liêng.

Chiều cùng ngày, đoàn đã trao 5 triệu đồng cho gia đình ông Đinh Văn Vụ (sinh năm 1954, thường trú tại thôn Mê Linh 2, xã Buôn Triết). Gia đình ông Vụ có hoàn cảnh khó khăn, bản thân ông sức khỏe yếu, không còn khả năng lao động, vợ cũng đang phải điều trị bệnh nặng tại TP. Hồ Chí Minh nên cuộc sống vô cùng khó khăn.

Đoàn công tác Ban Thường vụ Huyện ủy Lắk trao quỹ cho gia đình ông Đinh Văn Vụ ở xã Buôn Triết.
Đoàn công tác Ban Thường vụ Huyện ủy Lắk trao quỹ cho gia đình ông Đinh Văn Vụ ở xã Buôn Triết.

Việc trao tiền hỗ trợ từ Quỹ Tiết kiệm làm theo lời Bác của Ban Thường vụ Huyện uỷ Lắk nhằm cụ thể hóa việc học tập và làm theo gương Bác Hồ của cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, giúp các cá nhân, gia đình có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống.

Hoàng Tuyết


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.