Multimedia Đọc Báo in

Tuyên truyền kiến thức phòng cháy chữa cháy cho học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Krông Pắc)

17:11, 02/10/2023

Ngày 2/10, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ số 4 -  Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) - Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Krông Pắc) tổ chức “Tuyên truyền về PCCC và CNCH - Hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy 4/10” cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 1.200 em học sinh cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được phổ biến kiến thức, trang bị kỹ năng về PCCC và CNCH. Đặc biệt là nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác PCCC trong khu vực trường học, trong gia đình, nhất là khu vực có nhiều thiệt bị điện, đồ dùng dễ cháy và gây thiệt hại khi cháy nổ xảy ra.

Các em học sinh thực hành
Các em học sinh thực hành dập tắt cháy bình gas bằng bình cứu hỏa.

Qua hướng dẫn của cán bộ, chiến sĩ cảnh sát PCCC và CNCH, các em học sinh, thầy cô giáo đã được thực hành sử dụng thiết bị bình bột, bình khí dập tắt lửa khi bình gas đang cháy, dùng khăn ướt khóa van gas đang cháy... để xử lý tình huống.

Thầy Vũ Quốc Phong hiệu trường trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm sử dụng khăn khóa bình gas khi đang cháy.
Thầy giáo Vũ Quốc Phong, Hiệu trường Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm thực hành sử dụng khăn khóa bình gas khi đang cháy.

Qua đó nhằm giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tuân thủ quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH để bảo vệ an toàn cho bản thân gia đình và xã hội.

Lệ Thương


Ý kiến bạn đọc