Multimedia Đọc Báo in

Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024

12:05, 05/02/2024

Sáng 5/2, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Thư viện tỉnh tổ chức Khai mạc Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024.

Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc.
Các đại biểu tham dự lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Y Nang Êban, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh khẳng định Hội Báo Xuân là một sự kiện chính trị - văn hóa, là dịp để các cơ quan báo chí giao lưu, gặp gỡ và giới thiệu những ấn phẩm báo chí đậm hơi thở ngày Xuân đến với bạn đọc; đồng thời tạo không khí thi đua, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo từ đó nâng cao chất lượng báo chí cách mạng.

Ông Y Nang Êban, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu khai mạc Hội báo Xuân.
Ông Y Nang Êban, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát biểu khai mạc Hội báo Xuân.

Đây còn là dịp để các cơ quan báo chí nhìn lại những thành quả trong một năm qua để biểu dương sự phát triển của báo chí Việt Nam nói chung và báo chí tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Mặt khác đáp ứng nhu cầu công chúng thưởng thức nét đẹp của các ấn phẩm Báo Xuân phát hành trong cả nước.

Mỗi bài báo, trang báo số Xuân là sản phẩm tinh túy của từng cơ quan báo chí, là kết quả lao động sáng tạo của các nhà báo, làm cho bức tranh Xuân của báo chí cả nước và Đắk Lắk thêm tươi đẹp.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão năm 2023.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024 có hơn 60 đầu báo, với gần 200 ấn phẩm các loại và hơn 600 bản sách được trưng bày. Các ấn phẩm báo Xuân khá đa dạng về hình thức, thể hiện sự sáng tạo và công phu ngay từ trang bìa, phong phú về nội dung với chủ đề xuyên suốt là mừng Đảng, mừng Xuân, nhớ ơn Bác Hồ, thành tựu của các ngành, lĩnh vực, địa phương và mọi tầng lớp nhân dân trong một năm thi đua yêu nước.

Các sản phẩm báo chí trưng bày là bức tranh phản ánh sinh động đời sống chính trị, kinh tế, xã hội, khí thế, bản lĩnh của con người Việt Nam, thành quả lao động, sản xuất hướng tới tương lai tươi đẹp của đất nước.

Đại biểu tham quan gian trưng bày các ấn phẩm báo chí.
Đại biểu tham quan gian trưng bày các ấn phẩm báo chí.

Hội Báo Xuân năm nay được tổ chức tại Thư viện Đắk Lắk từ ngày 5/2 đến ngày 14/2/2026 (tức 26 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Kết thúc Hội Báo Xuân, ấn phẩm trưng bày sẽ được Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Thư viện Đắk Lắk trao tặng Nhà văn hoá cộng đồng của một số buôn làng vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Vân Anh

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kế hoạch phát triển đảng viên năm 2024 của Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk
Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 199-KH/TU, ngày 23/1/2024 về thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Nghị quyết số 18-NQ/TU, ngày 6/12/2023 của Tỉnh ủy đối với công tác phát triển đảng viên năm 2024.