Multimedia Đọc Báo in

Đắk Lắk có 3 cá nhân được tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2024

10:16, 24/03/2024

Trong 2 ngày 22 và 23/3, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai đã đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban và Liên hoan Thanh niên tiên tiến Đoàn Khối các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung - Tây Nguyên năm 2024.

Thời gian qua, Đoàn Khối các cơ quan, doanh nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Các chương trình hành động cách mạng của Đoàn được các đơn vị cụ thể hóa thành các phong trào riêng mang đậm dấu ấn của từng đơn vị, địa phương.

Các đại biểu tham dự Liên hoan.
Các đại biểu tham dự Liên hoan.

Năm 2023, các tổ chức Đoàn đã triển khai 230 đợt ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện", “Ngày chủ nhật xanh”; xây dựng 26 nhà Khăn quàng đỏ, 28 nhà Nhân ái với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng; trao tặng 55 công trình “Thắp sáng đường quê” với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng; phối hợp tổ chức 31 đợt khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho gần 3.000 người dân và trẻ em tại các địa phương; đã có 238 sáng kiến, đề tài, giải pháp của đoàn viên thanh niên các đơn vị được áp dụng vào thực tế và làm lợi cho cơ quan, doanh nghiệp.

Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai Huỳnh Thị Lệ Bích phát biểu tại chương trình.
Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai Huỳnh Thị Lệ Bích phát biểu tại chương trình.

Trong hội nghị giao ban, các Đoàn khối đã chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình sáng tạo trong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên như: chuyển đổi số trong triển khai hoạt động Đoàn; số hóa dữ liệu các di tích lịch sử, văn hóa; cách kinh doanh trên các nền tảng số...

Tại Liên hoan, Đoàn Khối các tỉnh, thành phố đã lựa chọn 46 gương điển hình để tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" giai đoạn 2023 - 2024.

Các đại biểu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương.
Các đại biểu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương.

Trong đó, tỉnh Đắk Lắk có 3 thanh niên gồm: Bí thư Đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk Lê Thành Tâm; Bí thư Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Bùi Đức Thọ và Bí thư Chi đoàn Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lê Trần Trung Hiếu.

Đây đều là những cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc trong công tác, lao động, học tập; có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín, ảnh hưởng tích cực trong đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Các cá nhân tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.
Các cá nhân tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk được tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác".

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, các đơn vị đã trao tặng 1 thư viện, 1 bộ máy vi tính, 1 bộ loa cho Trường THCS Nguyễn Đình Chiểu (huyện Chư Prông) với tổng kinh phí 110 triệu đồng từ các đơn vị Đoàn khối cơ quan, doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong khu vực; tổ chức dâng hương, dâng hoa, báo công dâng Bác tại Quảng trường Đại đoàn kết; tham gia chuỗi hoạt động teambuilding.

Ban tổ chức trao tặng chứng nhận cho các thanh niên tiêu biểu của các đơn vị.
Ban tổ chức trao tặng chứng nhận cho các thanh niên tiêu biểu của các đơn vị.

Đây là hoạt động thường niên nhằm giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm giữa cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên giữa các đơn vị. Thông qua hoạt động, nhằm giới thiệu những mô hình hay, cách làm mới; từ đó, rút ra các bài học kinh nghiệm, đề ra các giải pháp thực hiện tốt trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong những năm tiếp theo; góp phần xây dựng hệ thống tổ chức Đoàn Khối khu vực miền Trung - Tây Nguyên ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Hội nghị giao ban và Liên hoan Thanh niên tiên tiến khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2025 sẽ được tổ chức tại tỉnh Nghệ An.

Vân Anh


Ý kiến bạn đọc


(Video) Người sống giữa lòng dân…
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người cộng sản kiên trung, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Dù đồng chí đã đi xa, nhưng hình ảnh về người cán bộ với nhân cách lớn, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời sẽ còn mãi trong tâm trí của người dân Việt Nam nói chung và đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Lắk nói riêng.