Multimedia Đọc Báo in

Huyện Krông Ana: Triển khai có hiệu quả các hoạt động bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của phụ nữ và trẻ em

16:31, 25/06/2024

Sáng 25/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Krông Ana tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; chia sẻ kinh nghiệm giữa các mô hình trong thực hiện Đề án 938 và biểu dương gia đình cán bộ Hội tiêu biểu nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Trong 6 tháng qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện đã tập trung triển khai các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của Hội, thực hiện chủ đề công tác năm 2024 “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động Hội” có trọng tâm, trọng điểm với nhiều hình thức.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.
Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Hội đã phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong việc lên tiếng bảo vệ, kịp thời các vụ việc liên quan đến xâm hại phụ nữ, trẻ em. Các hoạt động của Đề án 938, Đề án 939, Đề án 06 được triển khai tích cực, qua đó bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng cho hội viên phụ nữ trên địa bàn.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Kr ông Ana Lê Thị Thanh Hảo
Chủ tịch Hội LHPN huyện Krông Ana Lê Thị Thanh Hảo đánh giá kết quả hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2024.

Công tác phát triển hội viên mới, nhân rộng các mô hình phụ nữ trên các lĩnh vực, tham mưu cho cấp ủy giới thiệu nữ quần chúng ưu tú tham gia các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đề nghị xét kết nạp vào Đảng được các tổ chức cơ sở Hội chú trọng thực hiện và đạt kết quả khá tích cực.

6 tháng cuối năm, các cấp bộ Hội tiếp tục thực hiện tốt các chương trình của Hội gắn với nhiệm vụ chính trị, triển khai các hoạt động hướng vào chủ đề năm; nâng cao chất lượng công tác giám sát, phản biện xã hội và đề xuất chính sách liên quan đến bình đẳng giới, phụ nữ, trẻ em; mở rộng các hình thức tập hợp, thu hút, phát triển hội viên...

Cán bộ Hội cơ sở chia sẻ về triển khai thực hiện
Cán bộ Hội cơ sở chia sẻ về triển khai thực hiện Đề án 938.

Tại Hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ đã chia sẻ những kết quả đạt được trong công tác phối hợp, tổ chức tuyên truyền, truyền thông trong thực hiện Đề án 938; những thuận lợi, khó khăn trong công tác phối hợp, can thiệp hỗ trợ, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em bị bạo lực gia đình và xâm hại trên địa bàn; công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền về thành lập, vận hành và duy trì các mô hình liên quan đến giáo dục cha mẹ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em; tuyên truyền, giáo dục, vận động, tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em…

Hội LHPN huyện Krông Ana tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Nuôi con khoẻ, dạy con ngoan góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”.
Đại diện lãnh đạo Huyện ủy và Hội LHPN huyện Krông Ana tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Nuôi con khoẻ, dạy con ngoan góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”.

Nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) năm 2024, Hội LHPN huyện Krông Ana đã tặng Giấy khen cho 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào “Nuôi con khoẻ, dạy con ngoan góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”.

Vân Anh


Ý kiến bạn đọc


(E-Magazine) Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Những phát biểu thấm ý Đảng lòng dân
Trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - nhà lãnh đạo cấp cao với tư duy chiến lược luôn trăn trở vì dân, vì nước; một con người trọng danh dự, có tác phong gần gũi, lối sống giản dị, đạo đức trong sáng, khiêm nhường, ghét thói hư tật xấu mà giàu lòng nhân ái, đã ngừng đập lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024.