Multimedia Đọc Báo in

Đôn đốc công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

10:37, 18/06/2022

UBND tỉnh vừa có công văn số 5008 /UBND-KGVX ngày 16/6/2022 gửi các sở, ban, ngành của tỉnh; các hội, đoàn thể của tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu đôn đốc công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Công văn nêu rõ, triển khai Thông báo số 764/TB-BYT ngày 9/6/2022 của Bộ Y tế về kết luận của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về việc kiểm điểm tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 và Công văn số 391/VTN-KSBTN ngày 10/6/2022 của Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên về tăng cường sử dụng vắc xin phòng COVID-19, UBND tỉnh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được phân công rà soát chỉ đạo của Bộ Y tế và Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên tại các văn bản nêu trên và chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 78/TB-VPUBND ngày 10/6/2022 để đôn đốc công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Người dân xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin tiêm vắc xin phòng COVID-19
Người dân xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin tiêm vắc xin phòng COVID-19

UBND tỉnh giao Sở Y tế nghiên cứu, tham mưu Dự thảo Nghị quyết chuyên đề của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh, tăng cường triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19; rà soát, thống kê cụ thể đối tượng cần tiêm mũi 3, mũi 4, đối tượng trẻ em từ 5 - 12 tuổi (đối tượng phải tiêm/đã tiêm/chưa tiêm, đối tượng đã mắc COVID-19) để có kế hoạch triển khai tiêm chủng kịp thời, xây dựng kế hoạch cụ thể từng tháng. Đồng thời chủ động trong việc đề xuất cấp bổ sung vắc xin ngay khi có nhu cầu, tổ chức tiếp nhận và tiêm đảm bảo quy định đối với số lượng vắc xin được phân bổ. Trường hợp quyết định không tiếp nhận vắc xin theo phân bổ của Bộ Y tế, Sở Y tế chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch do không tiếp nhận đủ vắc xin tiêm chủng.

Tất cả các sở, ban, ngành, đoàn thể phối hợp với ngành y tế trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức tiêm chủng. Giao chỉ tiêu tiêm chủng cho từng địa bàn, sở, ban, ngành, đoàn thể; trong đó lãnh đạo, cán bộ chủ chốt các đơn vị phải làm gương, đi đầu trong việc thực hiện tiêm chủng.

UBND tỉnh cũng yêu cầu tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, thống nhất truyền thông về tiêm vắc xin là tiêm vắc xin phòng chống dịch; người dân không đồng ý tiêm phải ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh.

Kim Oanh

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Hướng về cội nguồn dân tộc
Cùng với các địa phương trong cả nước, trong hai ngày 17 và 18/4 (nhằm ngày 9 và 10/3 âm lịch), tại Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đình Lạc Giao, tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương nhằm tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước.