Multimedia Đọc Báo in

Sớm triển khai xây dựng Bệnh viện Đa khoa Trung ương khu vực Tây Nguyên

16:56, 07/04/2023

Chiều 7/4, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk nhằm thảo luận các nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa Trung ương khu vực Tây Nguyên.

Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Đại biểu tham dự tại buổi làm việc.
Đại biểu tham dự tại buổi làm việc.

Dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa Trung ương khu vực Tây Nguyên trực thuộc Bộ Y tế có quy mô 500 giường, dự kiến được xây dựng tại phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột với diện tích khoảng 15,6 ha đất trồng cây lâu năm.

Hiện UBND tỉnh đã giao UBND TP. Buôn Ma Thuột rà soát, xây dựng phương án bồi thường, tái định canh, định cư, theo đó, khái toán kinh phí bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án khoảng 147 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại buổi làm việc.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Thời gian qua, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các sở, ngành và UBND TP. Buôn Ma Thuột thực hiện các công việc liên quan, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế nhằm đảm bảo triển khai hiệu quả dự án.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận về công tác giải phóng mặt bằng dự án; chuẩn bị và đào tạo nhân lực chất lượng cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương khu vực Tây Nguyên; xem xét đổi tên bệnh viện cho phù hợp, tránh trùng lặp với các đơn vị khác; xem xét điều chỉnh diện tích dự án phù hợp với thực tiễn…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh nêu ý kiến tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh nêu ý kiến tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn ghi nhận, đánh giá cao công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn cũng như sự quan tâm của tỉnh đối với việc chuẩn bị Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Đa khoa Trung ương khu vực Tây Nguyên.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cũng đề nghị tỉnh sớm có có văn bản giới thiệu địa điểm chính thức để dự án sớm được triển khai thực hiện; quan tâm chỉ đạo các sở, ban, ngành của tỉnh hỗ trợ triển khai công tác giải phóng mặt bằng, giao đất sạch cho dự án; thực hiện các thủ tục điều chỉnh về quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch xây dựng chi tiết và hỗ trợ các thủ tục trong quá trình triển khai dự án; chỉ đạo Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị và đào tạo nhân lực cho Bệnh viện của Bộ Y tế khi dự án xây dựng hoàn thành.

Đoàn công tác của Bộ Y tế khảo sát thực tế vị trí xây dựng Bệnh viện Đa khoa Trung ương khu vực Tây Nguyên.
Đoàn công tác của Bộ Y tế khảo sát thực tế vị trí xây dựng Bệnh viện Đa khoa Trung ương khu vực Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị tỉnh tiếp tục hỗ trợ các đơn vị của Bộ Y tế đóng trên địa bàn tỉnh hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao; quan tâm chỉ đạo nhằm đảm bảo nhân lực, chế độ chính sách cho cán bộ y tế; chỉ đạo triển khai hiệu quả vấn đề cung ứng thuốc, trang thiết bị y tế cho các cơ sở y tế trên địa bàn...

Hồng Chuyên

 


Ý kiến bạn đọc