Huyện Buôn Đôn: 19 người nhập viện điều trị vì ngộ độc thực phẩm
Ngày 5/5, thông tin từ Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết, trên địa bàn huyện Buôn Đôn vừa ghi nhận 1 vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến 19 người phải nhập viện điều trị.
Theo đó, vào lúc 18 giờ 00 phút ngày 4/5 tại gia đình ông H.H (trú tại thôn 4, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) tổ chức đám cưới cho con, hợp đồng với dịch vụ gia chánh Bảo Trân (thôn 7, xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn) để nấu tiệc, tổng cộng có 22 bàn (khoảng 240 người ăn).
Bệnh nhân ngộ độc thực phẩm đang được theo dõi và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn. |
Thực đơn gồm: gỏi hải sản; gà luộc + xôi + ruốc chà bông; chân giò heo tiềm + bánh mì; mực xào hành tây; trái cây (quả nhãn). Đến 1 giờ ngày 5/5, nhiều người bắt đầu có các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Buôn đôn với các triệu chứng như: nôn, buồn nôn, đau bụng, đi cầu lỏng. Ngoài ra có 2 trường hợp kèm theo tức ngực và khó thở.
Tính đến 14 giờ ngày 5/5 đã xác định 19 người mắc và đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn. Nhận được thông tin, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã triển khai công tác xác minh, điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, lấy 2 mẫu thực phẩm (gồm gà luộc và xôi) để phục vụ kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.
Bác sĩ Đoàn Quốc Đỉnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn cho biết, trong số 19 bệnh nhân nhập viện có 1 bệnh nhân đã xuất viện, 2 bệnh nhân đang được điều trị tại khoa cấp cứu, còn lại 16 bệnh nhân đang được điều trị tại khoa nội của Trung tâm Y tế huyện. Ngoài số bệnh nhân nhập viện thì một số người khác cũng có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn nhưng ở thể nhẹ nên tự điều trị ở nhà.
Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân khiến hàng loạt người dân nhập viện sau khi ăn tiệc cưới.
Hồng Chuyên
Ý kiến bạn đọc