Multimedia Đọc Báo in

Đưa Buôn Ma Thuột trở thành "Điểm đến của cà phê thế giới"

15:05, 09/03/2019

Là một doanh nghiệp sáng nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk, Tập đoàn Trung Nguyên Legend luôn tiên phong đồng hành, đóng góp nguồn lực cùng với tỉnh Đắk Lắk xây dựng, tôn vinh giá trị Cà phê Buôn Ma Thuột với nhiều dự án, công trình mang tầm vóc toàn cầu như: Xây dựng Thủ phủ cà phê toàn cầu; đề xuất 7 sáng kiến cho ngành cà phê toàn cầu; định vị lại giá trị của ngành Cà phê Việt Nam đạt con số 20 tỷ USD với Bảo tàng Thế giới cà phê; khởi xướng và xây dựng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột trở thành lễ hội quốc gia và mang tầm vóc quốc tế…

Tiếp nối những nỗ lực đó, tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, Trung Nguyên Legend tiếp tục chung tay cùng cộng đồng vun đắp cho sự phát triển của văn hóa cà phê trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và Việt Nam nói chung, từng bước đưa Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành Thủ phủ cà phê toàn cầu - “Điểm đến của cà phê thế giới”, là nơi hội tụ những người yêu cà phê trên toàn cầu với nhiều hoạt động đặc biệt, khác biệt, duy nhất.

a

Bảo tàng Thế giới Cà phê được chọn là điểm đến mới của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7

Một trong những điểm nổi bật thể hiện quyết tâm của tỉnh Đắk Lắk và nỗ lực của Trung Nguyên Legend trong hành trình đưa Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới” chính là xây dựng Bảo tàng Thế giới Cà phê thuộc dự án Thành phố Cà phê thành điểm đến mới đặc biệt nhất, khác biệt nhất  của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7. Tại đây sẽ tổ chức “Triển lãm Lịch sử Cà phê thế giới” lần đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 09-3-2019. Với chuyên đề về lịch sử cà phê thế giới, triển lãm sẽ dẫn dắt và đem đến cho người yêu và đam mê cà phê toàn cầu những câu chuyện lịch sử về hành trình phát triển và sức ảnh hưởng mạnh mẽ của cà phê đối với nhân loại theo 3 chuyên đề: “Khởi nguồn của cà phê”, “Cà phê và tôn giáo”, “Cà phê và cách mạng khoa học kỹ thuật”. Với các tư liệu, hiện vật về văn hóa cà phê thế giới, cùng tranh ảnh chọn lọc về đời sống của cà phê từ hơn 10.000 hiện vật của Bảo tàng Thế giới Cà phê, triển lãm chuyên đề “Lịch sử Cà phê thế giới” mang một vẻ đẹp đặc biệt, hài hòa giữa tính thời đại và tính bản địa đặc sắc. Bên cạnh đó, bằng phong cách trưng bày mới mẻ, độc đáo, kết nối với khu vực chính của Bảo tàng, triển lãm hứa hẹn sẽ tạo nên những khoảnh khắc đẹp, ghi dấu ấn trong lòng khách tham quan.

Đồng thời, trong khuôn khổ Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, Bảo tàng Thế giới Cà phê chính thức ra mắt “Thư viện Ánh sáng” và Trung tâm hội nghị. Trong đó, Thư viện Ánh sáng được mệnh danh là trái tim của Bảo tàng Thế giới Cà phê, nơi tập trung các đầu sách quý, những bộ phim quý của tủ sách, tủ phim nền tảng đổi đời - bao quát, bao trùm toàn bộ mọi lĩnh vực căn cốt của đời sống được tuyển chọn từ kho tàng tri thức nhân loại. Trong dịp mở cửa này, một số đầu sách mới của tủ sách nền tảng đổi đời sẽ được giới thiệu, trao gửi đến thanh niên và cộng đồng xã hội nhằm lan tỏa nguồn năng lượng tri thức, góp phần xây dựng nên một thế hệ trẻ giàu ý chí và khát vọng.

a

Trung Nguyên Legend sẽ chính thức khởi động “Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” năm 2019 (Ảnh minh họa)

Cùng với Bảo tàng Thế giới Cà phê, được sự tin tưởng của UBND tỉnh Đắk Lắk, Trung Nguyên Legend tiếp tục giữ vai trò làm tổng đạo diễn cho Lễ hội đường phố của Lễ hội. Với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”, Lễ hội đường phố sẽ diễn ra với chuỗi các hoạt động đặc biệt, khác biệt. Với hai phần: “Mạch nguồn tinh hoa đại ngàn” và “Tinh hoa hội tụ”, một mùa lễ hội rực rỡ màu sắc âm thanh và mang vẻ đẹp bản sắc văn hóa vùng đất, con người Tây Nguyên sẽ được gửi gắm đến người tham gia thông qua những hoạt động nghệ thuật đặc biệt. Đó là những màn trình diễn công phu từ các đoàn nghệ nhân đến từ các quốc gia cà phê, đoàn diễu hành của những người nông dân, các doanh nghiệp tỉnh nhà, và cuộc gặp gỡ với những nhân vật ảnh hưởng của Lễ hội. Đặc biệt, lần đầu tiên trong Lễ hội đường phố sẽ xuất hiện đoàn diễu hành của các nhân tượng hóa trang các danh vĩ nhân cùng đoàn cà phê năng lượng bên những cuốn sách quý đổi đời trên những con đường Buôn Ma Thuột, lan tỏa mạnh mẽ nguồn năng lượng sáng tạo, khát vọng thành công, hạnh phúc đích thực. Tất cả hòa quyện cùng hương cà phê nồng nàn, sắc hoa cà phê trắng muốt và vẻ đẹp của những hạt cà phê chín đỏ mọng giữa đất trời Tây Nguyên sẽ tạo nên một Lễ hội đường phố ấn tượng, đầy quyến rũ, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ, thịnh vượng và giàu bản sắc.

Cùng những chương trình trọng điểm đồng hành với UBND tỉnh Đắk Lắk, tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, Trung Nguyên Legend còn triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng nổi bật khác. Trong đó, với mong muốn vun đắp tri thức và khơi dậy khát vọng cho thanh niên Buôn Ma Thuột, Tập đoàn Trung Nguyên Legend tổ chức chuỗi chương trình tọa đàm sách, giao lưu về những câu chuyện khởi nghiệp, những đề tài truyền cảm hứng với các chuyên gia, nhân vật có tầm ảnh hưởng và trao tặng hàng nghìn cuốn sách quý đổi đời. Đặc biệt, trong khuôn khổ của Lễ hội, Trung Nguyên Legend sẽ chính thức khởi động “Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” năm 2019 với nhiều hoạt động mới, điểm đến mới, từ những vùng sâu, vùng cao đến biển đảo xa xôi của đất nước, với mong muốn góp phần xây dựng ý chí, khát vọng mãnh liệt cho thế hệ thanh niên Việt Nam, từ đó xây dựng một nước Việt hùng mạnh và ảnh hưởng.

a

Tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7, Trung Nguyên Legend sẽ tổ chức chương trình giao lưu tọa đàm với thanh niên Buôn Ma Thuột 

Đồng thời, Trung Nguyên Legend còn đem đến không gian cà phê năng lượng đặc biệt, khác biệt - nơi thưởng lãm những ly cà phê năng lượng tuyệt ngon bên những cuốn sách quý đổi đời, cũng như khám phá những câu chuyện về thế giới cà phê được khắc họa trên chất liệu lụa đầy ấn tượng, đặc sắc và khác biệt tại Hội chợ Triển lãm chuyên ngành Cà phê từ ngày 9 đến 13-3-2019. Không chỉ vậy, người yêu và đam mê cà phê sẽ được trải nghiệm ba nền văn minh cà phê thế giới Thiền - Roman - Ottoman cùng hàng loạt những hoạt động đặc biệt, thú vị, khai phá nguồn năng lượng sáng tạo với các sản phẩm cà phê năng lượng mới Trung Nguyên Legend Cà phê sữa đá, Trung Nguyên Legend Special Edition, Trung Nguyên Legend Classic, Trung Nguyên Legend Capsule,…

Với những nỗ lực nâng tầm thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, bản sắc văn hóa dân tộc Tây Nguyên và lan tỏa giá trị hạt cà phê năng lượng, cùng tỉnh Đắk Lắk, Trung Nguyên Legend sẽ góp phần làm nên một mùa Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 đậm dấu ấn trong lòng khách trong và ngoài nước, góp phần sớm đưa Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành “Điểm đến của cà phê thế giới” cũng như hiện thực hóa khát vọng cà phê Việt chinh phục toàn cầu.

Lê Ngọc


Ý kiến bạn đọc