Multimedia Đọc Báo in

Tuần lễ “Giáo dục vì phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi”

14:31, 25/04/2011

Tuần lễ Toàn cầu hành động Giáo dục cho mọi người tại Việt Nam năm 2011 sẽ diễn ra từ ngày 2-5 đến 8-5 với chủ đề: “Giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi”. Tuần lễ này được Bộ Giáo dục – Đào tạo phối hợp cùng Liên minh Chiến dịch toàn cầu vì Giáo dục phát động và là một sự kiện thường niên được tổ chức vào tuần đầu tiên của tháng 5 trên phạm vi toàn cầu.

Mục tiêu của tuần lễ nhằm nâng cao nhận thức và sự quan tâm của xã hội về tầm quan trọng của việc đầu tư cho giáo dục; vận động để Chính phủ, các ban ngành và toàn xã hội quan tâm, hành động hỗ trợ giáo dục cho mọi người, đặc biệt là cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi.

Năm nay, để triển khai tuần lễ có hiệu qủa, Bộ Giáo dục – Đào tạo vừa đề nghị các địa phương tích cực tham gia hưởng ứng dưới hình thức tọa đàm hoặc tổ chức theo “Kế hoạch bài giảng - Câu chuyện lớn”. Thành phần tham dự gồm có các lãnh đạo địa phương cùng các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cơ quan thông tấn báo chí nhằm nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội về việc giáo dục cho phụ nữ và trẻ em gái thiệt thòi.

N.X (nguồn SGGP)

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi sân chơi ngày hè cho trẻ
Mùa hè năm 2023 vừa bắt đầu. Nhiều sân chơi, khóa học, hoạt động rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ được phụ huynh quan tâm lựa chọn, nhằm tạo cho trẻ những ngày hè an toàn, bổ ích, vui tươi, đồng thời giúp trẻ có thêm kiến thức và kỹ năng sống.