Multimedia Đọc Báo in

Ra mắt sách về Hoàng Sa, Trường Sa dành cho thiếu nhi

11:04, 29/01/2013

“Tổ quốc nơi đầu sóng” là cuốn sách về Hoàng Sa và Trường Sa dành cho thiếu nhi vừa được Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng giới thiệu và ra mắt bạn đọc.

1
Bìa cuốn sách "Tổ quốc nơi đầu sóng"

Cuốn sách có hơn 200 bức ảnh và các tư liệu về lịch sử, địa lý, văn hóa, thiên nhiên, cảnh vật, con người nơi đầu sóng, mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc. Cuốn sách được 21 tác giả thực hiện và là cuốn sách thứ 6 trong Tủ sách về Biển đảo của NXB Kim Đồng.

Điểm đặc biệt của cuốn sách này là kích thước gọn nhẹ, có tác dụng phổ cập kiến thức về lịch sử, về địa lý không bằng những ngôn từ có tính tham luận, nghiên cứu mà thông qua hình ảnh để các em thiếu nhi hiểu được, cũng như lưu lại những ấn tượng về biển, đảo của Tổ quốc.

Qua các thư tịch và bản đồ cổ được các học giả hàng đầu Việt Nam dày công khảo cứu, các em thiếu nhi sẽ biết được các thế hệ cha ông đi khai thác tài nguyên và khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa  và Trường Sa.

Ngoài cuốn sách “Tổ quốc nơi đầu sóng”, trong thời gian tới, các độc giả nhỏ tuổi sẽ có cơ hội hiểu biết hơn về biển, đảo của đất nước qua một số tác phẩm như “Trong gió Trường Sa”, “Hoàng Sa, Trường Sa - Biển đảo của em”, “Cùng em tìm hiểu Hoàng Sa, Trường Sa”.

N.X (nguồn chinhphu.vn)


Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi khí thế làm việc đầu năm
Sau những ngày vui Xuân đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết), các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi, nghiêm túc, với quyết tâm năm mới thắng lợi mới.