Multimedia Đọc Báo in

Kiểm tra, phát hiện 2.650 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

17:38, 09/04/2013

Thông tin từ ngành Y tế, năm 2012 toàn tỉnh đã thành lập được 601 đoàn thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm ở cả 3 cấp tỉnh, huyện và xã, trong đó có 567 đoàn kiểm tra liên ngành.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra chất lượng VASTTP của bánh trung thu trong đợt Trung thu năm 2012.
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra chất lượng VASTTP của bánh trung thu dịp Tết Trung thu năm 2012.

Qua kiểm tra tại 9.480 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm tại 15 huyện, thị xã, thành phố, các đoàn thanh tra, kiểm tra đã phát hiện 2.650 cơ sở vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó, phạt cảnh cáo 123 cơ sở, phạt tiền 205 cơ sở với tổng số tiền phạt gần 180 triệu đồng. Ngoài ra các đoàn thanh tra, kiểm tra còn thực hiện tiêu hủy sản phẩm của 237 cơ sở, sản phẩm bị tiêu hủy chủ yếu là thực phẩm quá hạn sử dụng, hỏng, mốc hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Cũng trong thời gian này, thực hiện công tác giám sát mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã triển khai giám sát đối với 215 mẫu của 7 loại thực phẩm gồm: thịt lợn quay, kem, bún tươi, giò lụa, chả thịt lợn xay, nước uống đóng chai và dầu mỡ đang chiên rán. Kết quả chỉ có 147 mẫu đạt yêu cầu (chiếm 68,4%). Trong 68 mẫu không đạt yêu cầu có 42 mẫu không đạt về chỉ tiêu vi sinh vật và 26 mẫu không đạt về test nhanh hóa lý.

K.O
 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.