Multimedia Đọc Báo in

Trung tâm Dạy nghề huyện Cư Kuin: Đã đào tạo nghề cho gần 900 lao động nông thôn

10:11, 19/05/2015

Ngày 18-5, Trung tâm Dạy nghề huyện Cư Kuin đã tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập.

Trong 5 năm qua, Trung tâm Dạy nghề huyện Cư Kuin đã tập trung thực hiện kế hoạch đào tạo nghề cho lao động nông thôn, qua đó đã mở được 26 lớp đào tạo nghề cho 893 lao động nông thôn, trong đó, có 788 học viên đã hoàn thành khóa học. Trong số đó có 90 người được các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng; 536 người tự tạo việc làm, 6 người thành lập hợp tác xã; 98 người thoát nghèo và 115 hộ trở thành hộ khá. Bên cạnh công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, Trung tâm còn liên kết tuyển sinh với Trường Cao đẳng Nghề Quân khu 5, Trung tâm Dạy nghề Tây Nguyên mở 11 lớp học lái xe mô tô hạng A1, máy kéo hạng A4, ô tô hạng B1, B2, C với 1.058 học viên tham gia; mở 9 lớp định hướng xuất khẩu lao động với 208 học viên; mở 2 lớp học tiếng Êđê cơ bản với 34 học viên. Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2015, Trung tâm đã mở 3 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn với 105 học viên. Sau khi được đào tạo các nghề may công nghiệp, may dân dụng, chăn nuôi heo, dệt thổ cẩm…, hầu hết các học viên đã biết áp dụng kiến thức được học để đi lao động xuất khẩu, làm việc tại các công ty hoặc sản xuất tại địa phương.

Với những thành quả đã được, Trung tâm Dạy nghề huyện Cư Kuin đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức triển khai Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn giai đoạn 2010 – 2014.

M.H


Ý kiến bạn đọc


(Video) Đượm nghĩa tri ân
Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk luôn dành sự quan tâm đặc biệt, triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.