Multimedia Đọc Báo in

Thành phố Buôn Ma Thuột: Tổng kết công tác giao đất sản xuất nông nghiệp cho đồng dân tộc thiểu số tại chỗ buôn Ea Nao A, xã Ea Tu

18:48, 18/08/2016

Sáng 18-8, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã tổ chức lễ tổng kết công tác giao đất sản xuất nông nghiệp cho đồng dân tộc thiểu số tại chỗ buôn Ea Nao A, xã Ea Tu.

a
Đại diện lãnh đạo UBND TP. Buôn Ma Thuột trao quyết định giao đất cho người dân buôn Ea Nao A

Số liệu thống kê UBND thành phố cho biết, sau khi rà soát, xác định cụ thể số hộ, số khẩu, diện tích đất đai, hoàn cảnh sống… của đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ ở buôn Ea Nao A có 120 hộ có nhu cầu về đất ở với diện tích trên 36.000 m2 và 180 hộ có nhu cầu về đất sản xuất với diện tích gần 649.000 m2. Trong đó, có 5 hộ có nhu cầu đất sản xuất với diện tích ít nhất là dưới 500 m và 77 hộ có nhu cầu đất sản xuất với diện tích nhiều nhất 5.000 m2 ; 32 hộ có nhu cầu đất ở ít nhất với diện tích dưới 200 m2 và 64 hộ có nhu cầu đất ở nhiều nhất 400 m2. Theo đó, UBND TP. Buôn Ma Thuột đã tổ chức giao đất sản xuất cho người dân với phương án: đối với hộ thiếu dưới 500 m2 sẽ được giao một thửa đất với diện tích 500 m2; thiếu từ 500 m2 – 1.000 m2 giao 1.000 m2; thiếu từ 1.000 m2 – 1.500 m2 giao 1.500 m2… và thiếu từ 4.500 m2 giao 5.000 m2. Kết quả, UBND thành phố đã thực hiện xong việc cắm mốc phân lô đất sản xuất và bàn giao đất tại thực địa cho 180 hộ với diện tích 678.000 m2 ; thời hạn sử dụng đất 50 năm.

a
Các hộ dân được nhận đất ký cam kết sử dụng đất đúng mục đích.

Việc giao đất sản xuất nông nghiệp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ còn khó khăn về đất sản xuất thể hiện sự quan tâm của Đảng, các cấp chính quyền đối với người dân; đồng thời, tạo động lực, điều kiện để bà con nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Thúy Hồng
 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Tăng cường kiểm tra, bảo đảm an toàn thực phẩm
Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề nóng, được xã hội đặc biệt quan tâm. Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong công tác quản lý, kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý những cơ sở sản xuất, buôn bán thực phẩm không an toàn.