Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường cảnh báo lũ lụt các hồ thủy điện

18:27, 14/11/2017
Nhằm bảo đảm vận hành an toàn các công trình thủy điện, UBND tỉnh đã yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác cảnh báo lũ lụt do xả lũ các hồ thủy điện.
 
Trên địa bàn tỉnh hiện có 24 nhà máy thủy điện đang hoạt động, với tổng công suất gần 960 MW, trong đó, riêng trên lưu vực sông Sêrêpốk có 12 công trình với tổng công suất hơn 840 MW. Qua kiểm tra của Sở Công thương, đợt mưa do ảnh hưởng của bão số 12, lưu lượng nước đổ về các hồ trên lưu vực sông Srêpốk và các sông, suối trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng, có thể kéo dài và gây ngập lụt trong thời gian tới. 
 
Nhà máy thủy điện Buôn Tua Shar nằm trên lưu vực sông Sêrêpốk
Nhà máy thủy điện Buôn Tua Shar nằm trên lưu vực sông Sêrêpốk
 
Để ứng phó kịp với lũ lụt bất thường có thể xảy ra, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương phối hợp chặt chẽ với các đơn vị quản lý, vận hành nhà máy thủy điện thường xuyên theo dõi công tác vận hành phát điện, tình hình xả lũ của các hồ thủy điện, tăng cường cảnh báo đến các hộ dân vùng hạ lưu các công trình nhằm tránh tình trạng bị động khi có lũ lụt xảy ra, bảo đảm an toàn về người và tài sản.
 
Minh Thông
 

Ý kiến bạn đọc


[E-magazine] Chiến dịch Quang Trung: Thần tốc vì nhân dân vùng lũ (kỳ 2)
Trên những nền đất còn nhão bùn sau lũ, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam lặng lẽ bước vào một “cuộc hành quân” dựng lại từng mái nhà cho dân. Trong cuộc hành quân ấy, chỉ có những bước chân lấm bùn, những đôi tay chai sạn và những ca làm việc kéo dài trong mưa lạnh. Ở đó, mỗi ngôi nhà không chỉ là một công trình xây dựng, mà còn là minh chứng sống động cho tinh thần quân dân đồng lòng trong gian khó.