Multimedia Đọc Báo in

Huyện M'Đrắk gặp mặt doanh nghiệp năm 2019

22:30, 27/01/2019

UBND huyện M’Đrắk vừa tổ chức gặp mặt doanh nghiệp năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN huyện, các cơ quan, ban ngành và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện.

nn
Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện M'Đrắk Hòa Quang Khiêm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Huyện M’Đrắk hiện có 4 doanh nghiệp Nhà nước và 11 hợp tác xã đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên các lĩnh vực với tổng vốn điều lệ 41,5 tỷ đồng. Toàn huyện có 71 đơn vị kinh tế tư nhân (gồm 12 doanh nghiệp, 26 công ty trách nhiệm hữu hạn, 6 công ty cổ phần và chi nhánh, 27 trang trại) hoạt động ổn định. Năm 2018, mặc dù còn nhiều khó khăn song các doanh nghiệp đã chủ động xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh, khai thác được tiềm năng, lợi thế của địa phương, chủ động mở rộng quy mô sản xuất, tìm kiếm thị trường... thu về nhiều lợi nhận và đóng góp trên 32,3% tổng thu ngân sách nhà nước, giải quyết việc làm thường xuyên cho gần 3.000 lao động tại địa phương. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện, xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội.

Tại buổi gặp mặt, các nhà đầu tư và doanh nghiệp đã tập trung thảo luận, đề xuất những sáng kiến, giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, mở rộng, phát triển sản xuất, kinh doanh, đóng góp nhiều hơn nữa vào ngân sách của huyện, góp phần xây dựng huyện M’Đrắk ngày càng giàu mạnh.

mm
Đại diện các doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện M’Đrắk đã ghi nhận những nỗ lực của các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp cho sự phát triển của địa phương. Năm 2019, tiếp tục thực hiện phương châm “Thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của chính mình”, ngoài các chính sách thu hút, ưu đãi đầu tư của Nhà nước, của tỉnh, huyện M’Đrắk tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp, nỗ lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng;  giải quyết kịp thời các thủ tục cho nhà đầu tư trong việc làm hồ sơ đăng ký kinh doanh; phối hợp trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng...

Nhân dịp này, UBND huyện M’Đrắk đã vinh danh 7 doanh nghiệp tiêu biểu có thành tích hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế năm 2018, gồm: Công ty TNHH Xây dựng Mê Kông, Công ty TNHH Thương mại Khánh Dương, Công ty TNHH Sanh Chiến, Chi nhánh Đắk Lắk Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu tổng hợp Bình Phước, Công ty TNHH MTV xây dựng và dịch vụ Cường Thịnh, HTX Tiến Nam chi nhánh Nhà máy dăm mảnh, Công ty TNHH Đồng Tâm M’Đrắk.

Thu Nguyệt

 

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​