Multimedia Đọc Báo in

Thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

10:52, 16/01/2019

Theo Quyết định số 46/QĐ-UBND ngày 9-1-2019 của UBND tỉnh, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tỉnh sẽ thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP).

Các đoàn kiểm tra liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra công tác bảo đảm ATTP của cơ quan quản lý nhà nước; việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; lấy mẫu sản phẩm thực phẩm để kiểm nghiệm chất lượng ATTP; đề xuất với UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan biện pháp quản lý ATTP trên địa bàn, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động quản lý nhà nước trong lĩnh vực ATTP.

Ngành chức năng kiểm tra chất lượng thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. (Ảnh minh họa)
Ngành chức năng kiểm tra chất lượng thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột. (Ảnh minh họa)

3 đoàn kiểm tra liên ngành nói trên do Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế) và Thanh tra Sở Công thương làm trưởng đoàn. Các đoàn sẽ bắt đầu thanh tra kiểm tra từ ngày 21 đến hết ngày 25-1 tại TP. Buôn Ma Thuột và 7 huyện: Cư M’gar, Ea H’leo, Krông Năng, Krông Ana, Lắk, Ea Súp, Buôn Đôn.

Kim Oanh

 


Ý kiến bạn đọc


(E-magazine) Kiến tạo kinh tế nông nghiệp, nông thôn
Đắk Lắk không chỉ nằm trong khu vực có hệ sinh thái tự nhiên phong phú, đa dạng phù hợp cho phát triển nông nghiệp, mà còn là địa phương có đến 49/53 dân tộc thiểu số cùng sinh sống. Đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho tỉnh trong xây dựng và phát triển Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tạo dựng nền nông nghiệp giàu bản sắc, kiến tạo kinh tế vùng nông thôn vững mạnh, tạo cú hích nâng tầm giá trị cho nông sản địa phương vươn ra thị trường trong và ngoài nước.