Multimedia Đọc Báo in

Lễ công bố xã Ea Phê đạt chuẩn nông thôn mới

19:53, 15/03/2019
Ngày 15-3, UBND huyện Krông Pắc tổ chức Lễ công bố xã Ea Phê đạt chuẩn nông thôn mới.
 
Tham dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Y Dec H’đơk; Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoài Dương; lãnh đạo huyện Krông Pắc cùng cán bộ, nhân dân xã Ea Phê. 
 
a
Lãnh đạo xã Ea Phê nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của UBND tỉnh.
 
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), thời gian qua cán bộ, đảng viên, quân và dân các dân tộc trên địa bàn xã Ea Phê đã đồng thuận, đoàn kết, phát huy nội lực, dồn sức đầu tư cho các tiêu chí theo từng lộ trình cụ thể đã đề ra. Từ xuất phát điểm thấp, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao, cơ cấu kinh tế chủ yếu là nông nghiệp với quy mô nhỏ lẻ, qua 7 năm tập trung mọi nguồn lực xây dựng NTM, xã Ea Phê đã có sự bứt phá mạnh mẽ, hoàn thành 19/19 chỉ tiêu xây dựng NTM theo đúng kế hoạch đã đề ra. 
 
Tổng kinh phí đầu tư xây dựng NTM giai đoạn 2011-2018 trên địa bàn xã ước đạt 143.191 triệu đồng, trong đó, ngân sách Trung ương là 83.951 triệu đồng, ngân sách tỉnh là 16.415 triệu đồng, ngân sách huyện là 15.470 triệu đồng, còn lại là ngân sách xã. Bên cạnh đó nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp 24.792 triệu đồng và hàng nghìn ngày công lao động. 
 
a
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Y Dec H’đơk (giữa) trao Cờ thi đua và phần thưởng của UBND tỉnh tặng cán bộ, nhân dân xã Ea Phê.
 
Phát biểu tại lễ công bố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoài Dương ghi nhận những kết quả trong xây dựng NTM của toàn đảng bộ, quân và dân các dân tộc xã Ea Phê, khẳng định thành công trong xây dựng NTM ở địa phương là minh chứng cho quyết tâm chính trị của Đảng bộ, thể hiện sự đồng thuận, hưởng ứng cao của các tầng lớp nhân dân, với mục tiêu góp phần đưa huyện Krông Pắc cán đích huyện NTM đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Địa phương cần quyết tâm, nỗ lực giữ vững các tiêu chí đã hoàn thành, phấn đấu xây dựng xã Ea Phê thành xã NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu... 
 
Bí thư Huyện ủy Krông Pắc Trần Hồng Tiến tặng Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể.
Bí thư Huyện ủy Krông Pắc Trần Hồng Tiến trao Giấy khen của UBND huyện tặng các tập thể.
 
Nhân dịp này, UBND huyện tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân và 15 hộ gia đình đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chương trình quốc gia xây dựng NTM.
 
Đăng Triều
 

Ý kiến bạn đọc


Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2021: Những gam màu sáng
Năm 2021 đã khép lại với bộn bề gian khó, thách thức khi dịch COVID-19 kéo dài tác động tiêu cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng, sự thích ứng, linh hoạt trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, sự vào cuộc, phối hợp, chung tay của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện “mục tiêu kép”, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, ghi nhận những gam màu sáng trong bối cảnh khó khăn bao trùm.