Multimedia Đọc Báo in

Công an huyện Krông Ana tổ chức phát động phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc

16:20, 20/05/2019
Công an huyện Krông Ana vừa phối hợp với chính quyền xã Ea Bông tổ chức phát động phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc và tuyên truyền pháp luật cho hơn 300 lượt người dân tại buôn Nắc.
 
Nội dung tuyên truyền chủ yếu là các vấn đề dễ nhớ, dễ hiểu và gần gũi với đời sống, sinh hoạt của quần chúng nhân dân như: Luật Nghĩa vụ Quân sự, Luật Cư trú; Luật Quản lý vũ khí - vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ; công tác phòng cháy chữa cháy; bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phòng chống bạo lực gia đình; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự, ma túy...
 
60760028_1232587433592957_4768059940814192640_n.jpg
Cán bộ Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (Công an huyện) tuyên truyền về công tác phòng cháy, chữa cháy ở địa bàn khu dân cư.
Nhân dịp này, Công an huyện đã tặng 50 chiếc áo thun mới cùng hàng chục bộ quần áo cũ, cắt tóc miễn phí, tặng 50 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân.
 
IMG_9717.jpg
Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Krông Ana tặng quà và mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho người dân.

Ngoài ra, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện) đã làm thủ tục cấp đổi CMND cho 56 trường hợp là công dân đang sinh sống trên địa bàn buôn Nắc, trong đó, cấp mới cho 11 trường hợp, cấp đổi 39 trường hợp và cấp lại 6 trường hợp.

IMG_9713.jpg
Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an huyện) làm CMND lưu động cho người dân buôn Nắc .

Chương trình tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một trong các hoạt động đang được Công an huyện Krông Ana chủ trì, phối hợp tổ chức tại các địa bàn có “điểm nóng” về an ninh trật tự, nhằm cung cấp thông tin cần thiết để nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân đối với thủ đoạn của kẻ xấu, đặc biệt là các hộ dân ở vùng sâu, vùng xa, điều kiện còn khó khăn, nhận thức còn hạn chế, từ đó góp phần đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương. 

 
Thế Hùng

Ý kiến bạn đọc


Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2021: Những gam màu sáng
Năm 2021 đã khép lại với bộn bề gian khó, thách thức khi dịch COVID-19 kéo dài tác động tiêu cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng, sự thích ứng, linh hoạt trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, sự vào cuộc, phối hợp, chung tay của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện “mục tiêu kép”, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, ghi nhận những gam màu sáng trong bối cảnh khó khăn bao trùm.