Multimedia Đọc Báo in

Đề nghị đầu tư xây dựng Dự án đường tránh phía Đông TP. Buôn Ma Thuột trước năm 2020

15:07, 22/05/2019

UBND tỉnh vừa có văn bản đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương sớm đầu tư xây dựng Dự án đường tránh phía Đông TP. Buôn Ma Thuột trước năm 2020.

Dự án đường tránh phía Đông TP. Buôn Ma Thuột đã được tỉnh và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) rà soát, khảo sát. Công trình có chiều dài hơn 41 km (điểm đầu đoạn qua xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar, điểm cuối là đoạn đường vào Thủy điện Buôn Kuốp giao với đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột), tổng mức đầu tư dự kiến 2.400 tỷ đồng.

d
Một đoạn đường tránh phía Đông TP. Buôn Ma Thuột (đoạn qua xã Hòa Đông, huyện Krông Pắc).

Trước đó, tại Thông báo số 475/TB-VPCP, ngày 25-12-2018 của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xem xét khả năng cân đối nguồn vốn, đề xuất phương án, hình thức đầu tư phù hợp để thực hiện Dự án này trước năm 2020.

Hoàng Tuyết

 


Ý kiến bạn đọc


Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Lắk qua các kỳ Đại hội
Đắk Lắk và Mondulkiri là hai tỉnh có chung đường biên giới. Sự kết nối, giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm trong các hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Đắk Lắk đã thúc đẩy tình đoàn kết hữu nghị giữa hai tỉnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Việt Nam – Campuchia.