Multimedia Đọc Báo in

Đề nghị đầu tư xây dựng Dự án đường tránh phía Đông TP. Buôn Ma Thuột trước năm 2020

15:07, 22/05/2019

UBND tỉnh vừa có văn bản đề nghị Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương sớm đầu tư xây dựng Dự án đường tránh phía Đông TP. Buôn Ma Thuột trước năm 2020.

Dự án đường tránh phía Đông TP. Buôn Ma Thuột đã được tỉnh và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) rà soát, khảo sát. Công trình có chiều dài hơn 41 km (điểm đầu đoạn qua xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar, điểm cuối là đoạn đường vào Thủy điện Buôn Kuốp giao với đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột), tổng mức đầu tư dự kiến 2.400 tỷ đồng.

d
Một đoạn đường tránh phía Đông TP. Buôn Ma Thuột (đoạn qua xã Hòa Đông, huyện Krông Pắc).

Trước đó, tại Thông báo số 475/TB-VPCP, ngày 25-12-2018 của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xem xét khả năng cân đối nguồn vốn, đề xuất phương án, hình thức đầu tư phù hợp để thực hiện Dự án này trước năm 2020.

Hoàng Tuyết

 


Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.