Multimedia Đọc Báo in

Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cà phê hòa tan

15:56, 09/05/2019

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đắk Lắk (thuộc Sở Công thương) vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái triển khai Đề án "Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cà phê hòa tan".

Theo đó, Đề án đã hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến, hiện đại trong sản xuất cà phê hòa tan tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu cà phê chế biến sâu, có quy mô công suất 1.500 – 2.000 tấn/năm, với các dòng sản phẩm cà phê hòa tan đen, cà phê hòa tan phối trộn (3 trong 1; 2 trong 1).

Chế biến cà phê xuất khẩu tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái
Chế biến cà phê xuất khẩu tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái

Đề án được hỗ trợ kinh phí 300 triệu đồng từ Chương trình Khuyến công quốc gia năm 2019. Đây là chương trình nhằm tạo điều kiện để các cơ sở sản xuất kinh doanh đầu tư, ứng dụng máy móc thiết bị công nghệ mới vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm sau chế biến, đủ tiêu chuẩn để cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu, góp phần phát triển công nghiệp chế biến nông sản tại địa phương.

Đề án được triển khai còn giúp tận dụng được nguyên liệu sẵn có, khi đi vào hoạt động sẽ nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm nhiên liệu, đáp ứng được các mục tiêu sản xuất sạch hơn trong công nghiệp.

Đỗ Lan


Ý kiến bạn đọc


Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở huyện Ea Súp
Trong đêm ngày 15 và sáng 16-10 trên địa bàn huyện Ea Súp xuất hiện mưa to đến rất to kéo dài, kèm theo nước đầu nguồn từ các dòng sông, suối và xả lũ từ công trình thủy lợi đã gây ngập lụt cục bộ tại một số xã trên địa bàn huyện.