Multimedia Đọc Báo in

Kết nối giao thương doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk và Đồng Tháp

23:02, 08/05/2019

Ngày 7-5, tại TP. Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đã diễn ra Hội nghị kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã, nhà phân phối của tỉnh Đắk Lắk và Đồng Tháp do Sở Công thương hai tỉnh phối hợp tổ chức.

Tại hội nghị, hơn 28 DN, cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà phân phối của hai tỉnh đã trao đổi thông tin về năng lực sản xuất, khả năng cung ứng và giới thiệu các sản phẩm chủ lực của địa phương với mong muốn hợp tác để thúc đẩy tiêu thụ, mở rộng thị trường bày bán đối với các sản phẩm như cà phê bột, mắc ca, bơ, hạt tiêu, đồ gỗ mỹ nghệ… (của tỉnh Đắk Lắk)  và  các sản phẩm miến khô, hủ tiếu khô, trà bồ công anh… (tỉnh Đồng Tháp).

Doanh nghiệp hai tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác Doanh nghiệp hai tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác
 Doanh nghiệp hai tỉnh ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

 Dịp  này, có 7 cặp biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết, tạo tiền đề cho DN hai tỉnh hợp tác lâu dài, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương trong thời gian tới.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình xúc tiến thương mại địa phương năm 2019 nhằm hỗ trợ DN, hợp tác xã, nhà phân phối đẩy mạnh quảng bá sản phẩm và tìm kiếm đối tác tiêu thụ.

Đỗ Lan


Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.