Sôi động Lễ hội "Ẩm thực vùng miền" và đồng diễn dân vũ
06:25, 25/07/2019
Ngày 24-7, tại Quảng trường 10-3 (TP. Buôn Ma Thuột), Ban tổ chức Liên hoan Búp sen hồng năm 2019 đã tổ chức Lễ hội “Ẩm thực vùng miền” và đồng diễn dân vũ.
Theo đó, giới thiệu ẩm thực đại diện cho các vùng miền gồm hơn 43 gian, được chia thành 3 khu vực: Khu ẩm thực miền Bắc; Khu ẩm thực miền Trung và Khu ẩm thực miền Nam.
Các đoàn tham dự mang đến lễ hội không gian văn hóa gắn với di sản ẩm thực, tái hiện quy trình thực hành, sáng tạo những sản phẩm đại diện cho tinh thần ẩm thực ở cả ba miền Bắc - Trung - Nam.
Hơn 500 đại biểu thiếu nhi tham gia đồng diễn dân vũ bài "Chú voi con ở Bản Đôn" |
Nội dung “Dân vũ” gồm 2 phần: Đồng diễn dân vũ bài “Chú voi con ở Bản Đôn” và điệu dân vũ tự chọn trong thời gian 2-3 phút do các đơn vị tự chuẩn bị. Các tiết mục được biểu diễn tại chương trình đều lựa chọn những bài dân vũ phù hợp với lứa tuổi, điệu nhảy trẻ trung, khỏe khoắn, sôi động và vui tươi sáng tạo trên nền nhạc các bài dân ca, các tác phẩm âm nhạc của Việt Nam hoặc của các nước trên thế giới.
Một số hình ảnh tại chương trình:
Tiết mục dân vũ "Trống cơm" mở màn của Nhà Thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi |
Đồng diễn dân vũ "Rửa tay" của Nhà Thiếu nhi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu |
Trang phục đồng diễn dân vũ ấn tượng của Trung tâm Văn hóa Thanh thiếu nhi tỉnh Tuyên Quang |
Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau với phần trình diễn dân vũ trên nền nhạc "Đi học" - "Bắc kim thang" |
Thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị các món ăn tại Lễ hội ẩm thực |
Các món ăn đầy màu sắc của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu |
Đặc sản "Bánh tráng" của tỉnh Tây Ninh |
Cách trưng bày món ăn đặc sắc của Nhà Thiếu nhi tỉnh Cà Mau |
Nhà Thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng mang đến Lễ hội ẩm thực các thành phẩm của dâu tây - loại quả đặc trưng của địa phương |
Vân Anh
Ý kiến bạn đọc