Multimedia Đọc Báo in

Khởi công xây dựng nhà Nhân ái tặng hộ nghèo

17:52, 02/10/2019

Sáng 2-10, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ea Kpam (huyện Cư M’gar) phối hợp với các tổ chức đoàn thể địa phương và nhà hảo tâm tổ chức khởi công xây dựng nhà Nhân ái tặng gia đình bà Trần Thị Chắt (99 tuổi, ngụ thôn 6, xã Ea Kpam).

Căn nhà được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, diện tích sử dụng khoảng 40 m2, với tổng kinh phí xây dựng khoảng 60 triệu đồng. Trong đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh hỗ trợ 10,5 triệu đồng, Chi bộ và Ban tự quản thôn 6 hỗ trợ 7,6 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn xã và lực lượng dân quân địa phương hỗ trợ một số ngày công xây dựng.

1
Đoàn viên, thanh niên xã Ea Kpam hỗ trợ gia đình khởi công xây dựng Nhà nhân ái.

Được biết, bà Chắt và con trai là Trần Nghĩa Vỹ (SN 1964, bị bệnh tâm thần, thường xuyên đi lang thang) đang phải sống trong căn lều dựng tạm bên rừng cao su thuộc địa bàn thôn 6; gia đình không có đất sản xuất, cả hai mẹ con không có nguồn thu nhập nào khác ngoài nguồn bảo trợ xã hội.

Thế Hùng


Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.