Multimedia Đọc Báo in

Họp báo Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên tại Đắk Lắk năm 2019

17:39, 20/11/2019

Chiều ngày 20-11, tại TP. Buôn Ma Thuột, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Agritrade) – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn  phối hợp với UBND tỉnh tổ chức họp báo Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên tại Đắk Lắk năm 2019.

Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng, Giám đốc Agritrade Đào Văn Hồ; lãnh đạo các sở, ngành liên quan và các cơ quan thông tấn báo chí.

ảnh
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng phát biểu tại cuộc họp

Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 28-11 đến ngày 3-12-2019 tại Khu tổ chức Hội chợ (số 72 Nguyễn Tất Thành, thành phố Buôn Ma Thuột), với quy mô 350 gian hàng, được chia làm 3 khu vực gồm: 200 gian hàng nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên và các địa phương, doanh nghiệp trên cả nước; 150 gian hàng thủ công  mỹ nghệ, hàng thương mại, ẩm thực; Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm sinh vật cảnh Đắk Lắk.

Trong khuôn khổ Hội chợ có 6 hoạt động trọng tâm gồm: Lễ khai mạc (17 giờ 30 ngày 28-11); Hội thảo giới thiệu sản phẩm an toàn các HTX tỉnh; Hội nghị kết nối sản phẩm OCOP vào các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên”; Trao thưởng và đấu giá các tác phẩm sinh vật cảnh; Chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật; Lễ tổng kết, bế mạc Hội chợ (9 giờ 30 ngày 3-12).

ảnh
Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Đào Văn Hồ thông tin về các nội dung hội chợ

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng nhấn mạnh, Hội chợ được tổ chức nhằm mục đích hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá thương hiệu sản phẩm, kết nối giao thương, phát triển các sản phẩm tiêu biểu của xã, phường theo Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018 - 2020, định hướng đến năm 2030 cho Đắk Lắk và các địa phương khu vực Tây Nguyên. Đồng thời, tạo cơ hội giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư cho các sản phẩm, dự án nông nghiệp, tìm kiếm cơ hội liên kết vùng cho các địa phương cùng đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển chung của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn. Qua buổi họp báo, Ban tổ chức cung cấp các nội dung chính thức của Hội chợ và mong muốn các cơ quan truyền thông phối hợp, giúp Ban tổ chức thông tin rộng rãi đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước, bà con nông dân biết và đến tham gia sự kiện quan trọng này.

Minh Thuận

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.