Multimedia Đọc Báo in

Xem xét tuyển dụng đặc cách cho giáo viên có đóng bảo hiểm xã hội từ ngày 31-12-2015 trở về trước

17:19, 09/12/2019
Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết đã thống nhất trình Sở Nội vụ xem xét tuyển dụng đặc cách cho khoảng 40 giáo viên có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) từ ngày 31-12-2015 trở về trước trên địa bàn. 
 
Trước đó, ngày 5-11, Bộ Nội vụ đã có Công văn 5378/BNV-CCVC về việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng BHXH từ 2015 trở về trước. Công văn này nhằm khắc phục những bất cập trong quản lý, sử dụng biên chế sự nghiệp giáo dục, bảo đảm quyền lợi cho giáo viên có nhiều cống hiến. 
 
Nhiều
Nhiều giáo viên tại huyện Krông Pắk bị cắt hợp đồng sau nhiều năm cống hiến. (Ảnh minh họa)
Theo chỉ đạo của công văn này, những giáo viên được xem xét tuyển dụng đặc cách phải có hợp đồng lao động và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định từ năm 2015 trở về trước và trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.
 
Thực hiện công văn này, ngày 11-11, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn “Rà soát giáo viên đã hợp đồng và đóng BHXH từ 31-12-2105 trở về trước” đến các đơn vị trực thuộc.
 
Theo đó, hiệu trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc đề xuất giáo viên hợp đồng có đủ điều kiện để tuyển dụng đặc cách. Hợp đồng lao động do Hiệu trưởng ký hoặc hợp đồng do Hiệu trưởng ký có xác nhận của Sở Giáo dục và Đào tạo và có đóng BHXH theo quy định.
 
Tiến Thịnh

Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.