Multimedia Đọc Báo in

Tập huấn, trao đổi nghiệp vụ về công tác chống hàng giả

12:05, 07/12/2019

Ngày 6-12, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã tổ chức tập huấn, trao đổi nghiệp vụ về công tác chống hàng giả trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, cán bộ, kiểm soát viên của Cục QLTT đã trao đổi nghiệp vụ, chuyên môn và được phổ biến các Nghị định của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh, về việc quy định chi tiết một số điều của Pháp lệnh QLTT, Thông tư của Bộ Công Thương quy định về họat động công vụ của lực lượng QLTT.

Kiểm soát viên Cục Quản lý thị trường tỉnh tham gia tập huấn phân biệt hàng thật- giả đối vơí sản phẩm máy tính Casio
Kiểm soát viên Cục Quản lý thị trường tỉnh tham gia tập huấn. 

Cùng với đó, Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Bình Tây (TP. Hồ Chí Minh) đã thông tin về quyền sở hữu trí tuệ, tem chống hàng giả, cách thức phân biệt hàng thật – hàng giả đối với sản phẩm máy tính Casio và đồng hồ Casio.

Trưng bày hàng thật- giả tại buổi tập huấn để đối chứng
Trưng bày hàng thật - giả tại buổi tập huấn để đối chứng

Ngoài ra, phía doanh nghiệp còn cung cấp thông tin về các phương thức, thủ đoạn tiêu thụ hàng giả, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với hai sản phẩm này đang bày bán trên thị trường tỉnh Đắk Lắk, qua đó giúp lực lượng chức năng có biện pháp ngăn chặn, phát hiện và kịp thời xử lý.

 

 

Đỗ Lan


 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Ổn định thị trường xăng dầu dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Chưa bao giờ, thị trường xăng dầu có nhiều biến động như thời gian vừa qua. Ngành chức năng, đơn vị cung ứng mặt hàng này đã và đang nỗ lực khắc phục khó khăn để thị trường xăng dầu được ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, tiêu dùng của người dân trên địa bàn dịp Tết Nguyên đán sắp đến.