Multimedia Đọc Báo in

Sở Y tế giám sát công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV tại huyện M'Đrắk

12:43, 02/02/2020

Chiều ngày 1-2, ngay sau khi tỉnh Khánh Hòa ghi nhận một trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) và công bố dịch, Sở Y tế đã tổ chức Đoàn giám sát hoạt động phòng chống dịch bệnh này tại huyện M’Đrắk - địa bàn giáp ranh với tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn giám sát đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thuốc, vật tư y tế, khu vực khám, khu vực cách ly tại Trung tâm Y tế huyện.

Đoàn giám sát
Đoàn giám sát kiểm tra khu vực cách ly tại Trung tâm Y tế huyện. Ảnh: Q.Nhật

Làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người của huyện, Đoàn đã nghe ông Hòa Quang Khiêm, Chủ tịch UBND huyện M’Đrắc báo cáo tình hình phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov tại địa phương. Theo đó, ngay sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, huyện M’Đrắk đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người do Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban cùng 16 thành viên là lãnh đạo các phòng ban, đoàn thể của huyện và có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên.

Đồng thời chỉ đạo Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện thực hiện tốt công tác tham mưu, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, vật tư y tế, phương tiện cấp cứu; Phòng Giáo dục - Đào tạo tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh về các biện pháp phòng bệnh; Đài Truyền thanh huyện tăng cường công tác truyền thông, cập nhật thông tin kịp thời, chính xác đến người dân. Huyện cũng đã chuẩn bị nguồn kinh phí đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Giám
Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Đoàn giám sát Nay Phi La phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người của huyện. Ảnh: Q.Nhật

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Đoàn giám sát Nay Phi La nhấn mạnh, mặc dù đến thời điểm này huyện M’Đrắk chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm nCoV nhưng với đặc điểm là địa phương tiếp giáp với tỉnh Khánh Hòa, thường xuyên có sự giao lưu văn hóa, kinh tế, du lịch của người dân nên khả năng xuất hiện dịch bệnh rất lớn. Qua giám sát tại Trung tâm Y tế, đoàn giám sát nhận định khu vực cách ly tại đây chưa đạt yêu cầu. Do đó, huyện cần xây dựng ngay các phương án phòng chống, tập trung vào các nhiệm vụ: thành lập riêng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do nCoV và đội ứng cứu nhanh phòng chống dịch; thành lập bệnh viện dã chiến; trường hợp có dịch bệnh xảy ra, cần xây dựng một khu biệt lập ngoài Trung tâm y tế để cách ly bệnh nhân, hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo; thực hiện nghiêm công tác cách ly, chuyển tuyến theo quy định của Bộ Y tế; trích kinh phí dự phòng của huyện hỗ trợ các cán bộ y tế, đội ngũ hậu cần phòng chống dịch và bệnh nhân…

Kim Oanh – Thu Huế


Ý kiến bạn đọc


Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2021: Những gam màu sáng
Năm 2021 đã khép lại với bộn bề gian khó, thách thức khi dịch COVID-19 kéo dài tác động tiêu cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nhưng với sự chung sức, đồng lòng, sự thích ứng, linh hoạt trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, sự vào cuộc, phối hợp, chung tay của toàn hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện “mục tiêu kép”, kinh tế - xã hội của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, ghi nhận những gam màu sáng trong bối cảnh khó khăn bao trùm.