Multimedia Đọc Báo in

Triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ về tuyên truyền, phổ biến, tập huấn Luật Dân quân tự vệ

19:20, 11/04/2020
UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 140/QĐ-TTg, ngày 20-1-2020 của Thủ tướng Chỉnh phủ về phê duyệt Đề án tuyên truyền, phổ biến, tập huấn Luật Dân quân tự vệ (DQTV).
 
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu cần quán triệt, triển khai đồng bộ, sâu rộng, có trọng tâm, trọng điểm, toàn diện Quyết định số 140/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; triển khai Đề án tuyên truyền, phổ biến, tập huấn Luật DQTV chặt chẽ ở các bước tiến hành, có tính kế hoạch cao, có lộ trình cụ thể, bảo đảm các yếu tố cần thiết để thực hiện; có sự phối hợp chặt chẽ, phát huy được sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành, địa phương và cơ sở trong quá trình thực hiện để kế hoạch đạt hiệu quả, bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ.
 
Các chiến sĩ dân quân Cụm 6, lực lượng vũ trang huyện Krông Pắc tham gia huấn luyện. Ảnh minh họa 
Các chiến sĩ dân quân Cụm 6, lực lượng vũ trang huyện Krông Pắc tham gia huấn luyện. ( Ảnh minh họa)
 
Về nội dung thực hiện, UBND tỉnh, UBND cấp huyện tổ chức tập huấn, phổ biến Luật DQTV cho 100% cán bộ, công chức, viên chức làm công tác DQTV và các đơn vị DQTV (quý IV năm 2020). UBND TP. Buôn Ma Thuột chủ trì, phối hợp chọn và xây dựng một xã mô hình điểm tuyên truyền pháp luật về DQTV  để tổng kết rút kinh nghiệm, nhân điển hình ra diện rộng. UBND cấp huyện tổ chức hội thi để lựa chọn 3 đồng chí chỉ huy trưởng, 3 đồng chí chính trị viên Ban CHQS cấp xã tham gia hội thi cấp tỉnh (quý I năm 2021); UBND tỉnh tổ chức hội thi để lựa chọn 3 đồng chí chỉ huy trưởng, 3 đồng chí chính trị viên Ban CHQS cấp xã và 3 đồng chí chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp huyện tham gia hội thi Quân khu (quý II năm 2021). Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở và lồng ghép thông qua các hoạt động khác…
 
Quỳnh Anh
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai
Việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân chưa bao giờ là một quyết định dễ dàng đối với các em học sinh trước “ngưỡng cửa” cuộc đời, nhất là khi các em có vô vàn cơ hội để lựa chọn như hiện nay. Song dù lựa chọn con đường nào, thì mục tiêu các em phải hướng đến là có nhiều cơ hội tìm được việc làm ổn định trong tương lai.