Multimedia Đọc Báo in

Mở đợt kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Trung thu 2020

19:46, 07/09/2020

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đắk Lắk đang mở đợt kiểm tra chuyên đề trước, trong và sau Tết Trung thu 2020 nhằm bảo vệ người tiêu dùng trong mua sắm và các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh chân chính.

Theo đó, Cục sẽ chủ trì, phối hợp với cơ quan chức năng liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng hóa kém chất lượng, quá hạn sử dụng, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm… trong dịp Tết Trung thu. Đặc biệt, đơn vị sẽ chú trọng kiểm tra các mặt hàng thuộc nhóm ngành hàng như: bánh trung thu, sữa chế biến, dầu thực vật, bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo, đồ chơi trẻ em...

Kiểm tra thị trường đồ chơi trẻ em tại TP. Buôn Ma Thuột
Cán bộ Cục Quản lý thị trường kiểm tra thị trường đồ chơi trẻ em tại TP. Buôn Ma Thuột

Riêng đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh bánh trung thu, Cục tập trung kiểm tra việc sử dụng và nguồn gốc của nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến bánh; kiểm tra hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc, xuất xứ bánh; việc thực hiện các quy định về tiêu chuẩn, chất lượng hàng hóa, công bố hợp quy; nhãn hàng hóa, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, đăng ký kinh doanh, điều kiện bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm… Thời gian sau dịp Tết Trung thu, Cục sẽ tập trung kiểm tra việc thu hồi và xử lý các sản phẩm hết hạn sử dụng, không bảo đảm chất lượng. Đối với mặt hàng đồ chơi trẻ em, Cục chú trọng kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn, chứng từ, ghi nhãn hàng hóa, chứng nhận hợp quy và các quy định khác của pháp luật. Đặc biệt, chú trong kiểm tra các mặt hàng đồ chơi thông minh, tích hợp nhiều chức năng, đồ chơi trẻ em độc hại, có tính chất kích động bạo lực…

Công tác kiểm tra, xử lý bảo đảm được tiến hành có trọng tâm, trọng điểm, không gây phiền hà, trở ngại cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, kịp thời, công khai và minh bạch. Trong quá trình kiểm tra, Cục cũng kết hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật ở lĩnh vực này để các cơ sở, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh được biết và chấp hành đúng.

Đợt kiểm tra chuyên đề về thị trường Tết Trung thu năm nay được thực hiện từ ngày 3-9 đến hết ngày 13-10-2020.

Đỗ Lan


Ý kiến bạn đọc


(Video) Huyện Cư Kuin bảo đảm nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp
Trong những năm qua, huyện Cư Kuin đã triển khai xây dựng, sửa chữa các hạng mục công trình thủy lợi, tổ chức nạo vét kênh mương trên địa bàn các xã; đồng thời xây dựng kế hoạch điều tiết nước theo vùng, liên vùng, cấp nước luân phiên vào các giai đoạn cần thiết đối với cây trồng, bảo đảm nguồn nước cho sản xuất nông nghiệp.