Multimedia Đọc Báo in

Sửa chữa, cải tạo một số hạng mục thuộc Di tích quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột

17:14, 22/09/2020
Từ ngày 3-9-2020, Di tích quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột đã tạm đóng cửa để thực hiện việc sửa chữa, cải tạo một số hạng mục . 
 
UBND tỉnh đã bố trí kinh phí hơn 706 triệu đồng để sửa chữa, cải tạo một số hạng mục thuộc Di tích quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột, gồm Nhà trưng bày tư liệu, hiện vật và Nhà xưởng - nơi cải tạo, đày ải tù chính trị từ những năm 1940 - 1954.
     
Với những hạng mục trên, Bộ VH-TT-DL yêu cầu trong quá trình sửa chữa, cải tạo phải sử dụng chất liệu, màu sắc, hình dáng, kích thước giống như nguyên  trạng. Lưu ý sử dụng tối đa những cấu kiện hiện hữu (vì kèo, rui xà, ngói lợp) sau khi hạ giải công trình nhằm hạn chế tình trạng biến dạng của di tích so với ban đầu.
 
Nhà...
 Di tích quốc gia đặc biệt Nhà đày Buôn Ma Thuột là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ
 
Từ ngày 3-9-2020, di tích trên đã tạm đóng cửa để thực hiện việc sửa chữa, cải tạo theo đề án được cấp thẩm quyền phê duyệt. Chủ đầu tư là Sở VH-TT-DL, đơn vị thi công là Công ty TNHH Xây dựng Xuân Khánh (xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn). 
                                                                                               
Đình Đối

 

 


Ý kiến bạn đọc


Nguy cơ mất an toàn hồ đập trong mùa mưa bão
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 62 hồ, đập, thủy lợi bị hư hỏng, xuống cấp cần được sửa chữa, nâng cấp. Tuy nhiên, do thiếu kinh phí, những công trình này chưa được sửa chữa kịp thời, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu, thời tiết có những diễn biến bất thường như hiện nay.