Multimedia Đọc Báo in

Trao tặng công trình nước sạch và xe đạp cho học sinh vùng sâu huyện M'Drắk

22:06, 10/09/2020
Sáng 10-9, Đoàn công tác do đồng chí H'Kim Hoa Byă, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và trao tặng công trình nước sạch cho Trường Tiểu học La Văn Cầu (xã Cư San, huyện M’Drắk).
 
Công trình gồm hệ thống bồn nước bằng inox và máy lọc nước uống trực tiếp, với công suất lọc khoảng 1.500 lít mỗi ngày, bảo đảm cho giáo viên và học sinh có nguồn nước sạch, an toàn trong sinh hoạt hằng ngày. Tổng trị giá công trình gần 50 triệu đồng do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tài trợ thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
 
Đồng chí H'Kim Hoa Byă trao Thư cảm ơn tặng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.
Đồng chí H'Kim Hoa Byă trao Thư cảm ơn Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh.
 
Được biết, Trường Tiểu học La Văn Cầu hiện có 9 phòng học, 13 lớp, 323 học sinh và 24 cán bộ, giáo viên, công nhân viên; trên 98% là học sinh dân tộc thiểu số. Vào mùa khô nơi đây thường thiếu nước sinh hoạt, còn mùa mưa thì nước rất đục nên khó khăn cho sinh hoạt của cả thầy và trò. Với công trình nước sạch sử dụng nước uống trực tiếp này, thầy cô và học sinh sẽ giảm bớt khó khăn, được sử dụng nguồn nước an toàn, vệ sinh...
 
Đại biểu Học sinh Trường Tiểu học La Văn Cầu sử dụng nước uống trực tiếp từ hệ thống nước sạch vừa được trao tặng.
Đại biểu và học sinh Trường Tiểu học La Văn Cầu sử dụng nước uống trực tiếp từ hệ thống nước sạch vừa được trao tặng.

 

các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với thầycoo giaod Trường Tiểu họcLa Văn Cầu
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với thầy cô giáo Trường Tiểu học La Văn Cầu.
 
*Chiều cùng ngày, tại Hội trường khối Đoàn thể huyện M’Đrắk, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao tặng 50 chiếc xe đạp cho các em học sinh bậc học tiểu học, THCS có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tổng trị giá quà tặng hơn 57 triệu đồng, do Tập đoàn VNPT tài trợ thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
 
1
Các em học sinh được nhận xe đạp từ chương trình.
 
Được biết, nhân dịp năm học mới 2020 - 2021, Tập đoàn VNPT tài trợ cho tỉnh Đắk Lắk 400 triệu đồng để mua 350 xe đạp tặng học sinh nghèo ở các huyện Lắk, Krông Búk, Krông Ana, Krông Bông, Krông Năng, M’Drắk và Ea Súp.
 
Thế Hùng

Ý kiến bạn đọc


Làng nghề ngày Xuân
Không khí Xuân đã ngập tràn khắp các đường làng, ngõ xóm trên cao nguyên Đắk Lắk. Tại các làng nghề trong tỉnh, nhà nhà tất bật, nhộn nhịp để kịp mang đến cho mọi người những chậu hoa, cây cảnh những sản vật đặc sắc trong ngày Tết đến, Xuân về.