Multimedia Đọc Báo in

Chậm giải ngân vốn Chương trình "Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả"

17:55, 22/10/2020

Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh cho biết, tính đến cuối tháng 9-2020, toàn tỉnh mới giải ngân được 9,95 tỷ đồng trong tổng số trên 88,69 tỷ đồng nguồn vốn kế hoạch Chương trình “Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” năm 2020 (đạt tỷ lệ 11,2%).

Cụ thể, hợp phần cấp nước nông thôn mới chỉ giải ngân được 9,06 tỷ đồng; hợp phần vệ sinh nông thôn 890 trệu đồng. Nguồn vốn còn lại đã được chuyển cho các đơn vị thực hiện chương trình của tỉnh.

4234
Cán bộ Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh khảo sát tình trạng hoạt động của CTCN xã Ea Hồ (huyện Krông Năng)

Đến nay, tỉnh đã hoàn thành thi công công trình cấp nước (CTCN) xã Tân Tiến (huyện Krông Pắc) và đang tổ chức đấu nối đồng hồ, nghiệm thu kỹ thuật; tiếp tục triển khai thi công CTCN xã Dang Kang (huyện Krông Bông) và đang chuẩn bị hồ sơ đầu tư 5 tiểu dự án: nâng cấp, sửa chữa các CTCN xã Ea Hồ (huyện Krông Năng), xã Ea Bar (huyện Buôn Đôn), thị trấn Krông Kmar (huyện Krông Bông), xã Ea Ral (huyện Ea H’leo) và xã Bình Hòa (huyện Krông Ana); triển khai công tác chuẩn bị đầu tư, ký hợp đồng xây lắp và thi công 47 công trình cấp nước và vệ sinh trường học...  

Nguyễn Xuân

 


Ý kiến bạn đọc


(Video) Chủ động bảo vệ người tiêu dùng dịp Tết Trung thu 2023
Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến Rằm tháng Tám cũng là ngày Tết Trung thu hay còn gọi là Tết đoàn viên - một dịp lễ đặc biệt trong năm theo văn hóa của người Việt. Thời điểm này, thị trường phục vụ Tết Trung thu rất đa dạng. Công tác kiểm tra, kiểm soát hàng hóa vì thế cũng được siết chặt để bảo vệ người tiêu dùng.