Multimedia Đọc Báo in

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện M'Drắk

14:45, 01/10/2020

Sáng 1-10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Biêr Niê làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV với gần 150 cử tri thuộc địa bàn 13 xã, thị trấn huyện  M’Drắk.

Đoàn ĐBQH đã thông tin cho các cử tri về dự kiến thời gian và chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV cũng như hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Kỳ họp thứ 9.

f
Cử tri Lê Xuân Cảm (thôn 8, xã Ea Lai) nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện M’Drắk đã nêu ý kiến, kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh một số vấn đề như: thủ tục cấp giấy quyền sử dụng đất còn nhiều bất cập; đề nghị giảm, miễn thuế cho người kinh doanh, chăn nuôi do ảnh hưởng của dịch tả heo châu Phi, dịch Covid-19; đường giao thông nông thôn tại một số thôn, buôn ở xã Cư San, Cư Prao bị xuống cấp, ngập vào mùa mưa ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; tiền trợ cấp cho các hội, đoàn thể; nhiều diện tích rừng phòng hộ tại xã Cư M’ta không được giao khoán cho người dân tại địa phương; một số công chức tạm tuyển làm việc tại các xã chưa được công nhận…

Cử tri cũng đề nghị Nhà nước xem xét, hỗ trợ tiền phụ cấp cho chức danh phó chủ tịch Hội Người cao tuổi làm việc tại xã; sớm hoàn thành việc đền bù diện tích đất thu hồi thuộc Dự án Sao Đỏ cho người dân xã Ea Lai; bố trí đất sản xuất, canh tác cho người dân khu tái định cư; giá nông sản xuống thấp, ảnh hưởng nhiều đến đời sống nhân dân, do đó cử tri đề nghị Đoàn ĐBQH xem xét trình Chính phủ hỗ trợ vốn để người dân phát triển kinh tế.

f
Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Biêr Niê giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện các sở: Nội vụ, Tài nguyên - Môi trường và UBND huyện M’Dắk trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Y Biêr Niê đã trực tiếp trả lời một số kiến nghị vướng mắc của cử tri; đối với các ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp bằng văn bản để gửi đến tỉnh và các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết.

Tuyết Mai


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả
Kết quả giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) tại Bộ phận một cửa UBND huyện Cư M'gar trong những năm gần đây luôn đạt tỷ lệ giải quyết trước hạn và đúng hạn. Qua đó cho thấy sự nỗ lực đẩy mạnh cải cách hành chính của huyện nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tổ chức và người dân trên đến thực hiện các TTHC. ​​​​​​​