Multimedia Đọc Báo in

Có 5 hồ chứa tiến hành xả lũ

21:12, 10/11/2020

Công ty TNHH MTV Quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk cho biết, tính đến ngày 10-11, đã có 167/247 hồ chứa đạt mực nước dâng thiết kế.

Trước tình hình mưa lớn do ảnh hưởng của cơn bão số 12, lưu lượng nước đổ về các hồ chứa tương đối lớn, công ty đã tiến hành cho xả lũ 5 hồ chứa có tràn xả sâu.

ảnh
Hồ chứa Krông Búk hạ thực hiện xả lũ

5 hồ chứa tiến hành xả lũ gồm: Hồ Ea Súp thượng xả 1 cửa với lưu lượng 130 m3/s; hồ Ea Súp hạ xả 20 m3/s; hồ Krông Búk hạ xả 30 m3/s; hồ Buôn Joong xả 10 m3/s; hồ Ea Đrăng xả 4 m3/s. Đối với những hồ chứa vừa có tràn điều tiết đã đạt mực nước dâng thiết kế, công ty cho điều tiết lưu lượng xả nhằm bảo đảm an toàn cho vùng hạ du.

ảnh
Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk đi kiểm tra hồ chứa Krông Búk hạ

Việc xả lũ đều được thực hiện đúng quy trình điều tiết đã được phê duyệt, bảo đảm an toàn hồ chứa và vùng hạ du. Hiện công ty vẫn tiếp tục chỉ đạo các chi nhánh trên địa bàn tỉnh kiểm tra, theo dõi lượng nước đến các công trình để có phương án kịp thời điều tiết tránh lũ cho vùng hạ du.

Minh Thuận


Ý kiến bạn đọc


Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau dịch COVID-19
Nhiều lĩnh vực kinh tế của tỉnh đã bắt đầu phát triển mạnh mẽ trở lại sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tỉnh Đắk Lắk đang bắt tay vào thực hiện các chương trình phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch với quyết tâm cao.