Multimedia Đọc Báo in

Tăng cường phòng chống dịch trong dịp Tết Nguyên đán

21:14, 04/02/2021
Ngày 4-2, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị đã chủ trì Phiên họp thường kỳ tháng 1-2021. Tham dự phiên họp có lãnh đạo các sở, ngành và UBND TP. Buôn Ma Thuột.
 
Trong tháng 1-2021, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 1.041,5 tỷ đồng, tăng 1,7% so với cùng kỳ năm trước; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên 7.451 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu 30 triệu USD; tổng thu cân đối ngân sách nhà nước trên địa bàn 314,4 tỷ đồng. Toàn tỉnh đã giải ngân được gần 3.169 tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2020 chuyển sang và 25,8 tỷ đồng vốn năm 2021. Trong tháng, có 91 doanh nghiệp dân doanh đăng ký thành lập mới và 5 chi nhánh của doanh nghiệp ngoài tỉnh đăng ký hoạt động, có 4 HTX thành lập mới. UBND tỉnh đã quyết định chủ trương đầu tư cho 4 dự án đầu tư, với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 2.289 tỷ đồng.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì phiên họp
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì phiên họp

Phiên họp đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; bảo đảm an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2021; cải cách thủ tục hành chính; giải ngân vốn đầu tư công; chuyển đổi số... Đồng thời, cho ý kiến và thống nhất thông qua Dự thảo Quyết định ban hành Quy chế phối hợp về giải quyết việc nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu tại phiên họp
Đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu tại phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị nhấn mạnh, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các sở, ngành tập trung thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là “chống dịch như chống giặc” và thực hiện thông điệp 5K (Khử khuẩn - Khoảng cách - Khẩu trang - Không tụ tập - Khai báo y tế). Bên cạnh đó, cần tập trung các giải pháp bảo đảm nguồn hàng hóa cung cấp cho người dân; tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; đảm bảo an ninh - trật tự an toàn xã hội và chăm lo Tết cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và người nghèo. Bên cạnh đó, lãnh đạo các sở, ngành đơn vị quán triệt đến công chức, viên chức, người lao động đón Xuân Tân Sửu 2021 an toàn, lành mạnh và bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh.

Minh Thông


Ý kiến bạn đọc


(Video) Nỗ lực ngăn chặn “tín dụng đen” xâm nhập học đường
Mặc dù các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Lắk liên tục có các biện pháp trấn áp, truy quét, nhưng các ổ nhóm "tín dụng đen" vẫn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Hiện nay, học sinh là nạn nhân mà các đối tượng này hướng đến.