Multimedia Đọc Báo in

Hội đồng Đội Trung ương tuyên dương hai học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất

15:32, 06/04/2021
Hội đồng Đội Trung ương vừa tuyên dương, tặng Bằng khen cho hai em Nguyễn Hoàng Long và Nguyễn Văn Đông, hiện là học sinh lớp 6A1, Trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar) vì có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất. 
 
Trước đó, ngày 5-3 trên đường đi học về, hai em Nguyễn Hoàng Long và Nguyễn Văn Đông nhặt được 1,5 triệu đồng liền mang đến Công an xã Quảng Tiến trình báo và nhờ trao trả cho người đánh rơi. Công an xã Quảng Tiến đã lập biên bản tiếp nhận toàn bộ số tiền trên và thông báo tìm người làm mất.
 
Em
Hai em Nguyễn Hoàng Long và Nguyễn Văn Đông giao số tiền nhặt được cho Công an xã để trao trả cho người đánh mất
 
Hành động đẹp của hai học sinh đã góp phần lan tỏa và nhân rộng gương “Người tốt – Việc tốt”, phát huy nhân tố tích cực để giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.
 
Vân Anh
 
 
 

Ý kiến bạn đọc


(Video) Sôi nổi khí thế làm việc đầu năm
Sau những ngày vui Xuân đón Tết cổ truyền Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết), các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên với khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi, nghiêm túc, với quyết tâm năm mới thắng lợi mới.
Trang tin địa phương