Multimedia Đọc Báo in

Xem xét, giải quyết một số nội dung trong thực hiện thủ tục đầu tư các dự án

15:24, 08/04/2021
Sáng 8-4, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chủ trì cuộc họp nhằm xem xét, giải quyết một số nội dung liên quan trong việc thực hiện thủ tục đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh.
 
Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; H’Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp liên quan.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu tại cuộc họp.
Các đại biểu tham dự cuộc họp.
 
Tại cuộc họp, nhà đầu tư, đại diện các sở, ngành đã chia sẻ, báo cáo về những khó khăn, vướng mắc trong việc giải quyết một số nội dung liên quan trong việc thực hiện thủ tục đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh, gồm: Đồ án Quy hoạch phân khu Tổ hợp du lịch sinh thái, vui chơi giải trí và sân golf Hồ Ea Nhái; đề xuất Dự án Trung tâm Logistics khu vực Tây Nguyên của Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel.
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại cuộc họp.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà phát biểu tại cuộc họp.
 
Đối với Đồ án Quy hoạch phân khu Tổ hợp du lịch sinh thái, vui chơi giải trí và sân golf Hồ Ea Nhái, Tập đoàn FLC đã thực hiện đồ án quy hoạch giai đoạn 1 với quy mô 190 ha (thuộc xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar). Tuy nhiên, dự án gặp khó khăn vì phương án tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn tránh phía Đông TP. Buôn Ma Thuột thay đổi điểm đấu nối làm ảnh hưởng toàn bộ phương án quy hoạch của dự án. Vì vậy, Tập đoàn FLC kiến nghị UBND tỉnh có giải pháp để mở điểm đầu nối qua đường cao tốc với khu vực lập quy hoạch giai đoạn 2 và điều chỉnh lại toàn bộ đồ án đã trình.
 
Đối với Dự án Trung tâm Logistics khu vực Tây Nguyên do Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel đề xuất được quy hoạch tại địa bàn xã Hòa Thắng và xã Ea Tu (TP. Buôn Ma Thuột), có quy mô 336 ha. Hiện nay khu vực này chưa được lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết tỷ  lệ 1/2000 do vậy UBND TP. Buôn Ma Thuột chưa có cơ sở xác định giới thiệu vị trí đất thực hiện dự án theo chiến lược phát triển kinh doanh dịch vụ logistics của đơn vị.
 
Đại diện Tập đoàn FLC trình bày vướng mắc tại cuộc họp.
Đại diện Tập đoàn FLC trình bày vướng mắc tại cuộc họp.
 
Sau khi nghe doanh nghiệp, nhà đầu tư trình bày những vướng mắc, cũng như kiến nghị, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các đơn vị liên quan đã thảo luận và đề xuất giải pháp nhằm giải quyết một số nội dung liên quan trong việc thực hiện thủ tục đầu tư các dự án trên địa bàn tỉnh.
 
Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị chia sẻ những khó khăn, vướng mắc đối với các nhà đầu tư. Đồng thời giao cho các sở, ngành, địa phương phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát quy hoạch, tổng hợp, hoàn thiện những báo cáo, tham mưu các thủ tục cần thiết theo quy định, sớm trình UBND tỉnh xem xét, tháo gỡ vướng mắc nhằm đảm bảo các dự án được triển khai hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 
Khả Lê
 

Ý kiến bạn đọc


(Infographic) Kỷ niệm 82 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk
Ngày 23/11/1940, Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ra đời tại Nhà đày Buôn Ma Thuột là bước ngoặt quan trọng, ghi dấu sự ra đời Đảng bộ tỉnh và sự lớn mạnh của phong trào cách mạng ở Đắk Lắk.