Multimedia Đọc Báo in

Đề nghị dừng tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2022

17:32, 30/06/2021
UBND tỉnh vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị không tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 vào tháng 3-2022.
 
Theo đó, do tình hình dịch COVID-19 trên thế giới và trong nước diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế - xã hội của cả nước cũng như của tỉnh Đắk Lắk; tình hình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt bùng phát thứ tư của dịch COVID-19, với số ca mắc tăng kỷ lục, nên việc vận động tài trợ từ các doanh nghiệp để thực hiện các hoạt động của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 rất khó khăn, trong khi thời gian để triển khai lễ hội từ lúc khởi động cho đến khi tổ chức thực hiện phải mất hơn 8 tháng.
 
Vì vậy, UBND tỉnh báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc dừng tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2022 và đề xuất xin tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 vào năm 2023.
 
Một tiết mục văn nghệ tại Lễ Bế mạc Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019.
Một tiết mục văn nghệ tại Lễ Bế mạc Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. (Ảnh minh họa)
 
Trước đó, UBND tỉnh đã báo cáo và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý không tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 vào tháng 3-2021 (theo định kỳ) mà chuyển sang tổ chức vào năm 2022. Được biết, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án “Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk.” Như vậy, nếu được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 và Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Đắk Lắk lần thứ nhất dự kiến sẽ cùng diễn ra vào tháng 3-2023.
 
Khả Lê

(Video) Xây dựng nhiều mô hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" luôn được tỉnh Đắk Lắk tập trung thực hiện, với nhiều mô hình hoạt đông hiệu quả. Qua đó đã giúp lực lượng công an kịp thời phát hiện, xử ý, ngăn chặn các vụ việc an ninh trật tự tại cơ sở, từng bước tạo được niềm tin và sự đồng thuận cao trong nhân dân.