Multimedia Đọc Báo in

TP. Buôn Ma Thuột

Xử phạt gần 100 triệu đồng các trường hợp không chấp hành phòng chống dịch COVID-19

09:17, 01/06/2021

Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Buôn Ma Thuột Đoàn Ngọc Thượng cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các xã, phường đã xử phạt trên 30 trường hợp không chấp hành công tác phòng chống dịch với số tiền phạt gần 100 triệu đồng.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, UBND thành phố đã chỉ đạo các xã, phường thường xuyên tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là tuyên truyền bằng loa lưu động và các loa truyền thanh xã, phường về tình hình dịch bệnh cũng như công tác phòng chống dịch bệnh và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thành phố thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Phó
Đoàn kiểm tra liên ngành của T.P Buôn Ma Thuột do Phó Chủ tịch UBND thành phố Đoàn Ngọc Thượng làm trưởng đoàn đi tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tối 31-5. 

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố đã chỉ đạo Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố và Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các xã, phường ra quân kiểm tra, chấn chỉnh các tổ chức, cá nhân không chấp hành công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Thường vụ Thành ủy. Qua kiểm tra phát hiện và lập biên bản xử lý 30 trường hợp tổ chức cá nhân không chấp hành công tác phòng chống dịch. Trong đó chủ yếu là các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí (karaoke, bi-a, trò chơi điện tử) không tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng theo quy định.

Ngay trong tối 31-5, sau khi có văn bản số 4713/UBND-KGVX về triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 khi tỉnh ghi nhận ca bệnh 7186, Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã ra quân tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phong tỏa, giãn cách để phòng chống dịch kể từ 21 giờ ngày 31-5.

Kim Hoàng

 

 


Ý kiến bạn đọc